ดราม่าโรงเรียนดัง ตัดสิทธิ์ไม่ให้นักเรียนขึ้น ม.4 เพราะ “ไม่จงรักภักดีชาติ สถาบันกษัตริย์”


476 shares

กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียลขณะนี้ หลังจากมีเอกสารของโรงเรียนแห่งหนึ่งถูกเผยแพร่ออกมา โดยมีเนื้อหาพูดถึงการตัดสิทธิ์นักเรียน ไม่ให้เข้าศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ด้วยเหตุผลว่า “ไม่จงรักภักดีชาติ สถาบันกษัตริย์”

 

 

จากเอกสารที่เผยออกมาจาก โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ได้มีการระบุถึงรายชื่อของนักเรียนที่มีพฤติกรรมไม่พึงประสงค์จำนวน 18 คน ที่ทางโรงเรียนตัดสินใจตัดโควต้าไม่ให้เข้าเรียนต่อในชั้นม.4 พร้อมระบุเหตุผลเอาไว้

โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะมีทั้ง สารเสพติดอย่างบุหรี่, ทะเลาะวิวาท และมีพฤติกรรมก้าวร้าว แต่มีนักเรียนรายหนึ่งที่ถูกตัดสิทธิ์ด้วยเหตุผล ไม่จงรักภักดีชาติ สถาบันกษัตริย์

 

หลังจากประเด็นดังกล่าว กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ ก็ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Veasarach_FWP ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า

“คือผมทราบมาว่านักเรียนคนดังกล่าวนั้นเป็นผู้จุดประกายข้อเรียกร้องใส่ชุด Private ในสถานศึกษา ซึ่งมันไม่น่าเกี่ยวกับสถาบันนะครับแบบนี้คือการใช้อำนาจโดยมิชอบหรือเปล่า”

 

 

พร้อมกับตั้งคำถามต่อว่า “แล้วสมมุติว่า ต่อให้น้องเขามีประเด็นอื่นจริงๆที่ทางโรงเรียนอาจจะมองว่าไม่จงรักภักดีต่อสถาบัน งั้นผมขอถามหน่อยว่า การตัดอนาคตน้องเขาแบบนี้จะทำให้น้องเขากลับมาเคารพนับถือสถาบันไหมครับ?”

 

นอกจากนี้แล้ว ก็ได้มีชาวเน็ตอีกมากมายตั้งข้อสงสัยไปในทิศทางเดียวกันว่า การตัดสิทธิ์แบบนี้รุนแรงเกินไปหรือไม่ เพราะอาจเป็นการทำลายอนาคตของเด็กไปเลย

สำหรับตอนนี้ (ช่วงเช้าวันที่ 8 เมษายน) ทางโรงเรียนชื่อดังจากจังหวัดภูเก็ตที่กำลังเป็นประเด็น ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรถึงกรณีดังกล่าวในขณะนี้ ซึ่งถ้าหากมีอัปเดตออกมาแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

476 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions