คดีสะเทือนขวัญญี่ปุ่น หลอกเหยื่อไป “ฆ่าตัวตายหมู่” ด้วยกัน แท้จริงคือการฆาตกรรม-ชิงทรัพย์


กลายเป็นอีกหนึ่งคดีฆาตกรรมที่ถูกพูดถึงในช่วงนี้อย่างมากในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่มีชาวบ้านพบเห็นศพหญิงรายหนึ่งอยู่เสียชีวิตอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ในจังหวัดกุมมะ

ทว่าหลังจากที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนหาชื่อผู้ตาย กลับกลับพบว่าอยู่คนละจังหวัดที่ห่างออกไปเป็นร้อยกิโลเมตร แล้วเธอมาเสียชีวิตอยู่ในป่าภูเขาแบบนี้ได้อย่างไร…!?

 

 

ตำรวจจังหวัดกุมมะพบว่าหญิงผู้ตายคือ นางสาวคิโยโนะ อิทสึกิ วัย 48 ปี ชาวเมืองคาวาซากิ จังหวัดคานางาวะ พบว่าเธอถูกหลอกให้เดินทางออกจากบ้านมาพบกับนางสาวสึยูกิ ยูอิ วัย 24 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุที่บังเอิญพบกันในอินเทอร์เน็ต

จากใจความที่โพสต์ระบุเอาไว้ว่า เธอกำลังหาคนไปฆ่าตัวตายด้วยกันในป่าบนภูเขา และเหยื่อก็หลงเชื่อยอมเดินทางไปพบกับผู้ที่จะร่วมฆ่าตัวตายหมู่ในครั้งนี้อีก 2 คน (ซึ่งที่จริงก็เป็นกลุ่มเดียวกับผู้ก่อเหตุ)

รวมไปทั้งหมด 4 คนด้วยกัน

 

คิโยโนะ อิทสึกิ วัย 48 ปีเหยื่อที่ถูกหลอกมาฆาตกรรม

 

สึยูกิ ยูอิ วัย 24 ปี ผู้สมรู้ร่วมคิดในการหลอกเหยื่อให้เดินทางออกจากบ้าน

 

ผู้ลงมือก่อเหตุอีกสองคนคือ นายโคะบุเนะ โอซามุ วัย 34 ปี ว่างงานและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง กับนางสาวยามาโมโตะ ยูโกะ วัย 30 ปี เป็นคนว่างงานเช่นเดียวกัน

ซึ่งผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายนี้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพิ่งจะมารู้จักกันผ่านโซเชียลเท่านั้น

 

โคะบุเนะ โอซามุ วัย 34 ปี

 

นางสาวยามาโมโตะ ยูโกะ วัย 30 ปี

 

ในการวางแผนฆาตกรรมครั้งนี้ พวกเขาให้สึยูกิเป็นคนไปรับผู้ตายจากสถานีรถไฟแถวบ้าน หลังจากที่โพสต์หาคนไปฆ่าตัวตายหมู่

และคิโยโนะก็กลายเป็นเหยื่อที่ติดกับดัก หลงเชื่อเดินทางไปพบกับคนแปลกหน้าที่เพิ่งนัดแนะเจอกันที่สถานีรถไฟคาวาซากิ เพื่อนั่งรถไฟไปยังจุดนัดพบต่อไป

ทว่ามันคือแผนที่จะหลอกหาเหยื่อไปฆาตกรรมชิงทรัพย์ต่างหาก!!

 

 

เหยื่อและผู้สมรู้ร่วมคิดทั้ง 3 คนได้พบกันครั้งแรกที่สถานีรถไฟทาคาซากิช่วงกลางคืน โดยมีนายโคะบุเนะทำการเช่ารถยนต์มาจากจังหวัดอิบารากิ พากันขึ้นรถเพื่อที่จะไปฆ่าตัวตายหมู่ในรถยนต์ ขับรถไปตามริมแม่น้ำจนถึงลานจอดรถบนเขื่อนช่วงเที่ยงคืน

 

จุดโยนร่างของเหยื่อบนสะพานที่สูงกว่า 30 เมตร

 

จากนั้นแทนที่จะฆ่าตัวตายพร้อมกัน กลุ่มคนร้ายได้ลากตัวเหยื่อลงมาจากรถยนต์ ทำการปลดทรัพย์ทุกอย่างที่มีติดตัวไม่ว่าจะเป็นทั้งเงินสดและบัตรต่างๆ

และสุดท้ายนายโคะบุเนะได้ใช้ไม้เบสบอลที่เตรียมมาฟาดศีรษะเหยื่อเข้าอย่างจังจนล้มลง ตามด้วยเชือกรัดคอเหยื่อแน่นจนหมดสติไปในที่สุด

พวกเขาได้นำร่างของเหยื่อไปที่สะพานข้ามแม่น้ำที่สูงกว่า 30 เมตร โยนลงมาให้ตกสู่พื้นข้างล่างแบบไม่สนใจว่าเหยื่อจะเป็นหรือตาย

 

 

จากการรายงานคดีดังกล่าวระบุว่า สึยูกิไม่ได้มีส่วนร่วมในการลงมือฆาตกรรม เนื่องจากทานยานอนหลับและหลับรออยู่ในรถยนต์ ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะขับรถยนต์หนีออกจากจุดเกิดเหตุไป

สิ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยตามทั้ง 3 คนนี้ได้ เป็นเพราะสึยูกิหายตัวออกจากบ้านไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทางครอบครัวจึงทำการแจ้งความคนหายในที่สุด

 

 

ตำรวจตามแกะรอยจนไปพบตัวสึยูกิในจังหวัดมิยางิ พร้อมกับนายโคะบุเนะและนางสาวยามาโมโตะที่อยู่ด้วยกันอีกด้วย

เมื่อค้นตัวก็พบว่านางสาวยามาโมโตะทำการพกใบขับขี่ของเหยื่อผู้ตาย นำไปสู่การเชื่อมโยงการสอบสวนคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ พร้อมกับทำการจับกุมตัวทั้ง 3 คนได้สำเร็จ

ด้านนายโคะบุเนะยอมรับสารภาพ นางสาวยามาโมโตะยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา ส่วนสึยูกิ หญิงสาววัย 24 ปีนั้นทางศาลให้ภาคทัณฑ์และให้ปล่อยตัวเป็นการชั่วคราว

 

https://www.youtube.com/watch?v=OIjLD7Yugt8

 

ที่มา: asahi, yahoo, tbs, nikkei, mainichi, nhk, norarikurarigo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments