คดีสะเทือนขวัญญี่ปุ่น หลอกเหยื่อไป “ฆ่าตัวตายหมู่” ด้วยกัน แท้จริงคือการฆาตกรรม-ชิงทรัพย์


2k shares

กลายเป็นอีกหนึ่งคดีฆาตกรรมที่ถูกพูดถึงในช่วงนี้อย่างมากในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่มีชาวบ้านพบเห็นศพหญิงรายหนึ่งอยู่เสียชีวิตอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ในจังหวัดกุมมะ

ทว่าหลังจากที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนหาชื่อผู้ตาย กลับกลับพบว่าอยู่คนละจังหวัดที่ห่างออกไปเป็นร้อยกิโลเมตร แล้วเธอมาเสียชีวิตอยู่ในป่าภูเขาแบบนี้ได้อย่างไร…!?

 

 

ตำรวจจังหวัดกุมมะพบว่าหญิงผู้ตายคือ นางสาวคิโยโนะ อิทสึกิ วัย 48 ปี ชาวเมืองคาวาซากิ จังหวัดคานางาวะ พบว่าเธอถูกหลอกให้เดินทางออกจากบ้านมาพบกับนางสาวสึยูกิ ยูอิ วัย 24 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุที่บังเอิญพบกันในอินเทอร์เน็ต

จากใจความที่โพสต์ระบุเอาไว้ว่า เธอกำลังหาคนไปฆ่าตัวตายด้วยกันในป่าบนภูเขา และเหยื่อก็หลงเชื่อยอมเดินทางไปพบกับผู้ที่จะร่วมฆ่าตัวตายหมู่ในครั้งนี้อีก 2 คน (ซึ่งที่จริงก็เป็นกลุ่มเดียวกับผู้ก่อเหตุ)

รวมไปทั้งหมด 4 คนด้วยกัน

 

คิโยโนะ อิทสึกิ วัย 48 ปีเหยื่อที่ถูกหลอกมาฆาตกรรม

 

สึยูกิ ยูอิ วัย 24 ปี ผู้สมรู้ร่วมคิดในการหลอกเหยื่อให้เดินทางออกจากบ้าน

 

ผู้ลงมือก่อเหตุอีกสองคนคือ นายโคะบุเนะ โอซามุ วัย 34 ปี ว่างงานและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง กับนางสาวยามาโมโตะ ยูโกะ วัย 30 ปี เป็นคนว่างงานเช่นเดียวกัน

ซึ่งผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายนี้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพิ่งจะมารู้จักกันผ่านโซเชียลเท่านั้น

 

โคะบุเนะ โอซามุ วัย 34 ปี

 

นางสาวยามาโมโตะ ยูโกะ วัย 30 ปี

 

ในการวางแผนฆาตกรรมครั้งนี้ พวกเขาให้สึยูกิเป็นคนไปรับผู้ตายจากสถานีรถไฟแถวบ้าน หลังจากที่โพสต์หาคนไปฆ่าตัวตายหมู่

และคิโยโนะก็กลายเป็นเหยื่อที่ติดกับดัก หลงเชื่อเดินทางไปพบกับคนแปลกหน้าที่เพิ่งนัดแนะเจอกันที่สถานีรถไฟคาวาซากิ เพื่อนั่งรถไฟไปยังจุดนัดพบต่อไป

ทว่ามันคือแผนที่จะหลอกหาเหยื่อไปฆาตกรรมชิงทรัพย์ต่างหาก!!

 

 

เหยื่อและผู้สมรู้ร่วมคิดทั้ง 3 คนได้พบกันครั้งแรกที่สถานีรถไฟทาคาซากิช่วงกลางคืน โดยมีนายโคะบุเนะทำการเช่ารถยนต์มาจากจังหวัดอิบารากิ พากันขึ้นรถเพื่อที่จะไปฆ่าตัวตายหมู่ในรถยนต์ ขับรถไปตามริมแม่น้ำจนถึงลานจอดรถบนเขื่อนช่วงเที่ยงคืน

 

จุดโยนร่างของเหยื่อบนสะพานที่สูงกว่า 30 เมตร

 

จากนั้นแทนที่จะฆ่าตัวตายพร้อมกัน กลุ่มคนร้ายได้ลากตัวเหยื่อลงมาจากรถยนต์ ทำการปลดทรัพย์ทุกอย่างที่มีติดตัวไม่ว่าจะเป็นทั้งเงินสดและบัตรต่างๆ

และสุดท้ายนายโคะบุเนะได้ใช้ไม้เบสบอลที่เตรียมมาฟาดศีรษะเหยื่อเข้าอย่างจังจนล้มลง ตามด้วยเชือกรัดคอเหยื่อแน่นจนหมดสติไปในที่สุด

พวกเขาได้นำร่างของเหยื่อไปที่สะพานข้ามแม่น้ำที่สูงกว่า 30 เมตร โยนลงมาให้ตกสู่พื้นข้างล่างแบบไม่สนใจว่าเหยื่อจะเป็นหรือตาย

 

 

จากการรายงานคดีดังกล่าวระบุว่า สึยูกิไม่ได้มีส่วนร่วมในการลงมือฆาตกรรม เนื่องจากทานยานอนหลับและหลับรออยู่ในรถยนต์ ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะขับรถยนต์หนีออกจากจุดเกิดเหตุไป

สิ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยตามทั้ง 3 คนนี้ได้ เป็นเพราะสึยูกิหายตัวออกจากบ้านไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทางครอบครัวจึงทำการแจ้งความคนหายในที่สุด

 

 

ตำรวจตามแกะรอยจนไปพบตัวสึยูกิในจังหวัดมิยางิ พร้อมกับนายโคะบุเนะและนางสาวยามาโมโตะที่อยู่ด้วยกันอีกด้วย

เมื่อค้นตัวก็พบว่านางสาวยามาโมโตะทำการพกใบขับขี่ของเหยื่อผู้ตาย นำไปสู่การเชื่อมโยงการสอบสวนคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ พร้อมกับทำการจับกุมตัวทั้ง 3 คนได้สำเร็จ

ด้านนายโคะบุเนะยอมรับสารภาพ นางสาวยามาโมโตะยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา ส่วนสึยูกิ หญิงสาววัย 24 ปีนั้นทางศาลให้ภาคทัณฑ์และให้ปล่อยตัวเป็นการชั่วคราว

 

https://www.youtube.com/watch?v=OIjLD7Yugt8

 

ที่มา: asahi, yahoo, tbs, nikkei, mainichi, nhk, norarikurarigo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions