คุณแม่ฟ้องศาล โดนตำรวจแอบถ่ายบนเฮลิคอปเตอร์ ทั้งที่นอนอาบแดดหลังบ้านตัวเอง


1.4k shares

เรื่องของการ “แอบถ่าย” นั้น หลายคนอาจจะเคยทำกัน เวลาขึ้นรถสาธารณะแล้วเจอคนหน้าตาดีๆ ก็ถ่ายส่งให้เพื่อนๆ ได้ดู ไม่ว่าจะเอาไปเม้าท์มอยในแชทแบบส่วนตัว หรือโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย

แต่รู้หรือไม่ว่า มันเป็นเรื่องที่เสียมารยาทและละเมิดสิทธิ์ ในหลายๆ ประเทศก็ผิดกฎหมายอีกด้วย แล้วหากว่ามันเป็นการถ่ายภาพช่วงเวลาส่วนตัวของคนคนหนึ่งในสถานที่ส่วนตัวก็ยิ่งผิดเข้าไปใหญ่เลย

 

 

อดีตนางแบบแนวเซ็กซี่วัย 54 ปี Tracy Dixon เองก็ประสบกับการล่วงละเมิดเช่นนั้นเหมือนกัน ที่แย่กว่านั้นคือลูกสาววัยรุ่น 2 คน และลูกสาววัย 8 ขวบของเธอเองก็ถูกถ่ายไปด้วย

แถมคนที่ก่อเหตุก็ดันเป็นตำรวจซะเอง…

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Adrian ­Pogmore ผู้ที่แอบถ่ายเหยื่อ

 

แรกเริ่มเดิมทีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2007 เธอและลูกๆ ออกไปอาบแดดตามปกติ โดยตัวเธอนั้นไม่ได้ใส่เสื้อผ้า ส่วนลูกๆ ใส่ชุดบิกินี่ บริเวณที่นอนอาบแดดก็เป็นพื้นที่ส่วนตัวอย่างสวนหลังบ้านของตนเอง

เธอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ของกรมตำรวจแอบถ่ายจากบนท้องฟ้า แต่กว่าที่คลิปดังกล่าวจะถูกพบก็ปาเข้าไปปี 2015 แล้ว โดยทางกรมตำรวจ South Yorkshire ได้ติดต่อมาสอบถามเธอ

เธอเล่าว่า “น่าขำมากเลยที่อยู่ๆ พวกเขาก็มาถามคำถามนู่นนี่เกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ แล้วฉันก็ถามย้อนว่าพวกเขาแอบถ่ายไปจริงๆ รึเปล่า”

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ Adrian Pogmore ผู้ที่เป็นคนถ่ายคลิปถูกสั่งปลดและดำเนินคดีไปเมื่อปี 2017 เขาถูกตัดสินให้รับโทษจำคุก 1 ปี

ล่าสุดทางอดีตนางแบบและคุณแม่ของของลูกสาว 3 คนก็ได้ดำเนินการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 200,000 ปอนด์ (ราว 7,440,000 บาท)

 

 

เพราะเธอเชื่อว่าคลิปที่เธอถูกแอบถ่ายมีมากกว่า 1 คลิป แต่ทางตำรวจปฏิเสธจะให้ข้อมูลทั้งหมดแก่เธอ เธอระบุว่า ที่ผ่านมามีเฮลิคอปเตอร์ขับผ่านบริเวณบ้านราว 4 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่เธอคิดว่าเป็นเส้นทางปกติของพวกเขามาตลอด

เธอกล่าวว่า เธอรู้สึกกลัวที่ตนเองและลูกสาวถูกคนแอบมอง แอบถ่าย และถูกติดตามมาเป็นเวลานานมาก

 

 

คำตัดสินจากผู้พิพากษาในกรณีดังกล่าวถูกแถลงออกมาด้วยใจความดังต่อไปนี้

“คุณใช้งานเฮลิคอปเตอร์ราคา 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 74,400,000 บาท) เพื่อความสงสัยใคร่รู้ทางเพศของตัวเอง แทนที่จะใช้ตรวจดูความเรียบร้อยของบ้านเมือง

แทนที่จะทำหน้าที่พิทักษ์และดูแลประชาชน แต่กลับเป็นฝ่ายก่ออาชญากรรมเสียเอง…

การที่คุณแอบถ่ายคนแก้ผ้าจากบนท้องฟ้า คงคงคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย แต่ขอย้ำว่าไม่มีใครที่อยู่เหนือกฎหมาย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ Mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions