ผู้คนเต็มสองข้างทาง “ไว้อาลัยให้พยาบาลและครอบครัว” ที่จากโลกนี้ไปเพราะ COVID-19


นี่คือภาพบรรยากาศความเศร้าสลดของผู้คนจำนวนมากในเมือง Gateshead ประเทศอังกฤษ กับการจากไปของบุรุษพยาบาลและครอบครัว

 

 

Keith Dunnington คือชื่อของบุรุษพยาบาลและคุณพ่อลูกสองวัย 54 ปี เขาทำหน้าที่คอยดูแลผู้คนมาไม่ต่ำกว่า 30 ปีแล้ว จนกลายเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักใคร่ของคนทั่วทั้งเมือง

และแน่นอนว่าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เขาก็เป็นคนหนึ่งที่ยืนหยัดอยู่ในแนวหน้า คอยดูแลผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล Queen Elizabeth Hospital

 

จนกระทั่งเมื่อเดือนเมษายน 2020 มีการตรวจพบว่าเขาติดเชื้อ COVID-19

 

หลังจากที่พบเชื้อในตัว Keith ต่อมาทีมแพทย์ก็ยังพบการติดเชื้อใน Maurice ชายชราวัย 85 ปี และ Lillian หญิงชราวัย 81 ปีอีกด้วย ซึ่งทั้งคู่ก็คือพ่อและแม่ของบุรุษพยาบาลนั่นเอง

จากการพยายามต่อสู้กับไวรัส ท้ายที่สุดแล้ว Keith ก็ได้จากโลกนี้ไป ก่อนที่ Lillian แม่ของเขาจะตามไปในเวลาไม่นานนัก ซึ่งคำขอสุดท้ายของเธอก็คือการได้ใช้เวลาร่วมกันกับผู้ที่เป็นสามี

ผ่านไปไม่กี่วัน หลังจากที่ Maurice มีโอกาสได้ไปนั่งกุมมือผู้หญิงที่เขารักมากที่สุดในวาระสุดท้ายของเธอเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ชายชราก็สิ้นใจตามภรรยาและลูกชายไปในที่สุด

 

การเสียชีวิตของคนทั้งสาม สร้างความเศร้าโศกแก่ผู้คนในเมือง

.

 

ทั้งสามคนนั้นต่างเป็นคนที่ได้รับการยกย่องและนับถือ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเสียสละ ความเอื้อเฟื้อ ความอบอุ่น และรอยยิ้มที่หลังจากนี้คงจะไม่มีใครได้เห็นอีกแล้ว

หนึ่งในสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนมาโดยตลอดก็คือการที่ครอบครัวนี้จะจัดปาร์ตี้วันคริสต์มาสทุกปี โดยที่ Lillian จะเป็นคนคอยทำอาหารให้ชาวเมืองที่มาร่วมงานกว่า 300 คนได้ทานกันอย่างเต็มอิ่มอยู่เสมอ

 

การยืนไว้อาลัยที่ยังคงต้องเว้นระยะห่างทางสังคม

.

 

เพราะอย่างนั้น ชาวเมืองหลายร้อยคนจึงพากันมายืนไว้อาลัยอยู่ตลอดสองฝั่งถนน เพื่อส่งร่างอันไร้วิญญาณของทั้งสามไปทำพิธีศพและระลึกถึงสิ่งที่พวกเขาทำมาตลอดทั้งชีวิต

 

 

Debbie Harvey ลูกพี่ลูกน้องของ Keith เธอยังออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยว่า สำหรับเธอแล้ว Keith คือคนที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อคนอื่นอยู่เสมอ ดูแลคนไข้ของเขาทุกคนประดุจเป็นคนในครอบครัว

และจากเหตุการณ์นี้ Debbie ก็หวังว่าจะยังมีมาตรการการกักตัวต่อไปก่อน เพราะอย่างที่เห็นว่าไวรัสชนิดนี้มีความน่ากลัวอย่างมาก เพราะมันได้พรากครอบครัวครอบครัวหนึ่งไปเลย

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheShieldsGazette , Mirror , DailyMail , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments