CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พยาบาลสกอตแลนด์ ร่วมใจแต่งชุดทำงานสีสันสดใส ปลุกขวัญกำลังใจผู้ป่วยในโรงพยาบาล

สถานที่อย่างโรงพยาบาลนั้น ในหลายๆ ครั้งก็ถือว่าเป็นสถานที่ที่น่าหดหู่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะนอกจากที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยคนป่วย หรือบาดเจ็บแล้ว หากจะกล่าวกันตามตรงมันยังเป็นสถานที่ที่มักจะเต็มไปด้วยสีหม่นๆ ซึ่งในบางครั้งก็อาจจะมีผลกระทบทางจิตใจแบบอ้อมๆ ได้เช่นกัน

ดังนั้น เพื่อที่จะปลุกขวัญกำลังใจของเหล่าผู้คนที่ต้องวนเวียนอยู่กับโรงพยาบาลในช่วงนี้ เมื่อล่าสุดนี้เองเหล่าเจ้าหน้าที่พยาบาลจากโรงพยาบาล Glasgow Royal ในสกอตแลนด์ จึงได้ตัดสินใจที่จะร่วมใจกันออกมาแต่งกายด้วยเครื่องแต่งกายสีสันสดใส สร้างบรรยากาศแบบใหม่ที่หลายๆ คนคงคิดว่าจะไม่มีโอกาสได้เห็นในโรงพยาบาลเป็นแน่

 

 

เจ้าชุดสครับสีสันสดใสที่เพื่อนๆ เห็นกันอยู่นี้ เป็นผลงานที่สุดแสนจะมีเอกลักษณ์ ที่ถูกทำขึ้นโดยแรงกายแรงใจของอาสาสมัคร 20 ราย ผู้อาศัยชุดเครื่องนอนและผ้านวมสำหรับเด็ก ที่ได้รับการบริจาคจากโรงเรียน Hyndland ในกลาสโกว์เป็นวัตถุดิบหลักในการทำ

โดยพวกเขาและเธอได้ทำการเย็บชุดสครับสีสันสดใส ภายใต้โครงการ Scrub Hub ของคุณ Kay Muir หญิงวัย 56 ผู้มีบทบาทในองค์กร Med Supply Drive Scotland ที่ตามปกติจะรับหน้าที่สรรหาอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลให้บุคลากรทางการแพทย์อีกที

 

.

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมา ในปัจจุบันทีมอาสาสมัครของคุณ Kay ได้ทำชุดสครับสีสันสดใสในรูปแบบนี้ออกมากว่า 100 ชุดแล้ว และชุดทั้งหมดเองก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากทั้งพยาบาล และกลุ่มผู้ป่วยของโรงพยาบาล Glasgow Royal ด้วย

นั่นเพราะหลังจากที่เหล่าพยาบาลเริ่มใส่ชุดดังกล่าวทำงาน พวกเขาก็พบว่าบรรยากาศในโรงพยาบาลสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมเริ่มราวที่พวกเราโพสต์บนโลกโซเชียลก็ยังได้พบตอบรับที่อบอุ่นมากด้วย

 

.

 

“ทั้งชุดสครับ หน้ากาก และกระเป๋าที่เราได้มานั้น ไม่เพียงแต่ทำมาอย่างดี ใสสบายและตลกดีเท่านั้น แต่มันยังสวมใส่ได้เหมือนตราแห่งเกียรติยศและความภาคภูมิใจเลย” คุณ Phil Malik หัวหน้าพยาบาลหนุ่ม ประจำหน่วยรักษาพยาบาลผู้ป่วยหนักกล่าว

 

.

 

และที่สำคัญคือไม่เพียงแต่ชุดเหล่านี้จะช่วยสร้างสีสัน และยกระดับขวัญกำลังใจให้แก่โรงพยาบาลเท่านั้น แต่ตัวโครงการที่อาศัยอาสาสมัครในการทำชุดเอง ก็ยังสามารถช่วยเหล่าผู้สูงอายุที่ในปัจจุบันต้องแยกตัวอยู่คนเดียว ให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจทำในยามว่างด้วย

 

ที่มา foxnews และ metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น