นิมโฟมาเนีย… บทบาทในโรคขาดผู้ชายไม่ได้ของหนึ่ง ปณิธี จากละครเรื่อง สองนรี


4.6k shares

สองนรี ละครดังที่กำลังมาแรงจากทางช่อง 7 ที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ขณะนี้ กับเรื่องราวของหญิงสาวฝาแฝดที่มีชื่อว่า หนึ่ง ปณิธี กับ สอง ปณิธิ ฝาแฝดที่มีความต่างกันแบบสุดขั้ว

บทหนึ่งและสอง แสดงโดยมิน พีชญา ซึ่งในเรื่องนี้ก็พลิกบทบาทของมินไปอีกขั้นที่นอกจากจะต้องเล่นเป็นฝาแฝดที่มีความต่างกันแล้ว ยังต้องถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวที่มีอาการของโรคนิมโฟมาเนียด้วย

 

 

ปมของตัวละคร หนึ่ง ปณิธี เธอเป็นลูกสาวที่เติบโตมาพร้อมกับการเห็นว่าแม่มีผู้ชายเข้ามาพัวพันแบบไม่ซ้ำหน้า แม่ของเธอนำเงินที่ได้มาจากผู้ชายเหล่านั้นมาเลี้ยงดูเธอแบบไม่ให้ขาด แต่ไม่ได้ให้ความรักและเวลากับหนึ่งเลย

 

 

การขาดความรักจากแม่และการเลี้ยงดูแบบผิดๆ ประกอบจากที่เธอเคยผ่านผู้ชายล่วงละเมิดทางเพศมาหลายคนทำให้หนึ่งมีอาการของโรคนิมโฟมาเนีย ควบคุมความต้องการทางเพศของตัวเองไม่ได้

 

นิมโฟมาเนียคืออะไร

นิมโฟมาเนีย (Nymphomania) เป็นอาการทางจิตประเภทหนึ่งที่ผู้ป่วยโรคนี้มีความผิดปกติในการควบคุมพฤติกรรมทางเพศ มีความต้องการทางเพศสูงเกินปกติ สามารถพบได้ในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย

สาเหตุหลักๆ มาจากการหลั่งสารสื่อนำประสาทในสมองมากกว่าปกติ ระดับฮอร์โมนแอนโดรเจน พันธุกรรม และเหตุการณ์ฝังใจในชีวิต

 

 

ผู้ป่วยจะมีอาการเหมือนหนึ่งคือ ไม่สามารถควบคุมตัวเองเวลามีความต้องการทางเพศได้ ต้องการที่จะสมสู่กับผู้ชายที่เป็นใครก็ได้ ไม่เลือกหน้า

 

 

จากฉากนี้ที่มีการวิเคราะห์ว่าหนึ่งมีอาการของโรคนิมโฟมาเนีย คือการที่เธอควบคุมความต้องการทางเพศของตัวเองไม่ได้ จนไปมีอะไรกับเหล่าลูกน้องของสามีเธอจนถูกจับได้คาหนังคาเขา

 

 

ละครเรื่องนี้ไม่ใช่เพียงแค่นำเสนอเพียงแค่เรื่องเพศเท่านั้นแต่ยังสื่อให้เห็นถึงเรื่องอาการทางจิตที่มีผู้ป่วยโรคนี้อยู่จริงในสังคม สามารถรับชมละครเรื่อง สองนรี ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions