CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กลุ่มเพื่อนสหายเมา รวมพลังสร้างเกาะ เลี่ยงช่วงห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ

เรื่องราวที่กำลังจะเอ่ยถึงต่อไปนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2018 เมื่อกลุ่มเพื่อนมิตรสหายสายเมาชาวกีวี่นิวซีแลนด์เดอร์ ได้สร้างนวัตกรรมเล็กๆ ให้กับตัวพวกเขาเพื่อสนองความต้องการที่ขาดไม่ได้ เมื่ออยากจะดื่มด่ำบรรยากาศกลางพื้นที่สาธารณะแต่ถูกรัฐสั่งห้าม…

 

 

พวกเขาเรียกตัวเองว่ากลุ่มขุดเกาะ แต่คนทั้งโลกกลับมองว่าพวกเขาเป็นอะไรที่มากกว่านั้น เป็นพวกที่สร้างกระบวนการหลบเลี่ยงลองช่องกฎหมายแบนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของประเทศได้แบบไม่ผิดอะไรเลย

นาย Leon Hayward พร้อมกับเพื่อนอีก 11 คน ทั้งชาวนิวซีแลนด์และชาวอเมริกัน ได้ใช้เวลาร่วมกันในช่วงเวลา 6 ชั่วโมงที่น้ำทะเลลดลง ไปกว้านกวาดเอาทรายมาก่อตัวให้เป็นเกาะเล็กๆ สูง 1.5 เมตร ช่วงปีใหม่ของนิวซีแลนด์

 

 

เป้าหมายของพวกเขามีเพียงสิ่งเดียวคือสร้างให้มันใหญ่และแข็งแรงพอเพื่อรองรับน้ำหนักคนทั้งกลุ่ม โต๊ะปิกนิก กับกระติกเย็นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงกฎหมายสั่งแบนการดื่มในสถานที่สาธารณะของเกาะ Coromandel ที่ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่ชายหาดเลย

 

 

โครงสร้างเกาะเล็กแห่งนี้ทำมาจากทรายดำ เปลือกหอย และแผ่นไม้ บวกกับเหตุผลของ ‘น่านน้ำสากล’ ไม่ได้อยู่ในเขตบังคับใช้ นั่นก็กลายเป็นว่านั่งชิวได้ไม่ถือว่าทำผิดกฎหมาย

“เราคิดว่ามันน่าจะเป็นพื้นที่สีเทา อยู่ท่ามกลางน่านน้ำโดยที่ไม่มีอะไรเลย”

 

 

ทางผู้ว่าท้องถิ่นอย่าง Sandra Goudie กล่าวว่าเป็นการสะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยมของชาว Coromandel แม้แต่กระทั่งผบ. ตำรวจยังชื่นชมในความคิดของกลุ่มมิตรสหายกลุ่มนี้ด้วย

 

 

นาย Hayward ระบุเพิ่มเติมว่าเขาได้ไอเดียมาก่อนที่จะลงมือประมาณ 2 เดือน และใช้เวลาไม่นานในการเกลี้ยกล่อมเพื่อนให้ทำตาม พร้อมกับชวนเพื่อนที่อเมริกามาฉลองปีใหม่ที่นิวซีแลนด์ว่า ‘ปีใหม่นี้แม่งเจ๋งแน่นอน และผมก็คิดถูกด้วย”

 

 

หากใครสงสัยเรื่องการเข้าห้องน้ำห้องท่า จะต้องทำยังไง? อันนั้นก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนที่จะหาวิธีการจัดการตัวเอง แต่ก็มีเรือคายัคให้ใช้งานเผื่อไว้ด้วย

 

ที่มา: nzherald, stufftime, smh


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น