นายกฯ นิวซีแลนด์ยังคงยิ้มต่อไป แม้จะเกิด “แผ่นดินไหว 5.8 แมกนิจูด” ระหว่างถ่ายทอดสด


ได้เกิดเหตุ ‘แผ่นดินไหว’ ขนาด 5.8 แมกนิจูด ในพื้นที่ใกล้กับกรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ในช่วงเช้าของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น (25 พฤษภาคม 2020)

และเหตุแผ่นดินไหวนั้นก็นำไปสู่คำชื่นชมจากคนจำนวนมากที่มีต่อ Jacinda Ardern นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ขณะที่เธอกำลังถ่ายทอดสดในช่วงเวลาเดียวกันนั้น และสามารถรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

ในช่วงเวลาดังกล่าว นายกฯ Jacinda กำลังให้สัมภาษณ์กับทางรายการ The AM Show ณ ตึกรัฐสภาในกรุงเวลลิงตัน ซึ่งถูกถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ

ระหว่างที่เธอกำลังพูดถึงแผนรับมือสถานการณ์ COVID-19 หลังจากที่นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เลย ติดต่อกันมาหลายวันแล้ว จู่ๆ ทุกอย่างก็ดูสั่นๆ ไปหมด

 

และแน่นอนว่านั่นก็คือผลกระทบจากแผ่นดินไหวขนาด 5.8 แมกนิจูด

 

แต่ถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น นายกฯ Jacinda กลับแสดงให้เห็นถึงการรักษาสติและการรับมือกับเหตุการณ์นี้ได้อย่างดีเยี่ยม เธอเหลือบไปมองดูความเคลื่อนไหวของพื้นที่โดยรอบ มองว่าเพดานจะถล่มหรือไม่

เธอยังคงพูดต่อไปเรื่อยๆ ด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้ม โดยไม่มีการตัดเข้าโฆษณาใดๆ การถ่ายทอดสดยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งนายกฯ หญิงก็พูดกับทุกคนว่า ณ ที่ที่เธออยู่ตอนนี้มีเหตุแผ่นดินไหวนิดหน่อย

 

 

หลังทุกอย่างจบลง พิธีกรรายการก็ถามเธอว่า เธอคิดอะไรอยู่ระหว่างที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวในการสัมภาษณ์? Jacinda จึงตอบออกมาว่า…

“ฉันก็คิดถึงเรื่องแผ่นดินไหวอยู่นั่นแหละ”

แม้เธอจะพูดเหมือนว่ากังวลในเรื่องนั้นเหมือนกัน แต่ท่าทีที่แสดงออกมากลับแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง…

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบและความรู้สึกจากหลายๆ คนที่มองว่าเธอเก่งมากที่คงสติ มองไปรอบๆ โดยที่ยังคงให้สัมภาษณ์ผ่านรายการถ่ายทอดสดได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ

 

.

 

“เธอคงเป็นนักการเมืองที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยมีมาแล้ว”

 

สมกับที่เป็นนายกฯ หญิงที่ประชาชนจำนวนมากต่างไว้วางใจ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments