CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อตกลงข้อพิพาทที่ดินกันไม่ได้ เจ้าหน้าที่จัดสร้างรั้วกั้น “หั่น” โรงเก็บของออกซะเลย

เขาว่ากันว่าทะเลาะกันเรื่องอะไรก็ไม่รุนแรงเท่าทะเลาะกันเรื่องทรัพย์สินของมีค่า ที่สามารถทำครอบครัว ผัวเมีย พี่น้อง พ่อแม่ลูกบาดหมางถึงขั้นฆ่าแกงกันได้ง่ายๆ

แต่เอาจริงๆ เราก็รู้กันแหละว่าใช้วิธีรุนแรงนอกจากจะไม่แก้ไขอะไรแล้วแล้วเพิ่มปัญหาอื่นเข้ามาอีก เพราะงั้นหลายคนก็เลยคิดหาทางยุติข้อพิพาทต่างๆ ด้วยวิธีสันติ แต่จะเข้าท่ามั้ยก็เป็นอีกเรื่อง…

 

Brett Galloway เจ้าของที่

 

เรื่องราวข้อพิพาทครั้งนี้เกิดขึ้นกับหนุ่มชาวรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา นาย Brett Galloway ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ชื่อว่า Ruggles

นาย Galloway นั้นมีปัญหาเรื่องที่ดินกับทางหน่วยงานของเมือง ที่จู่ๆ ทางหน่วยงานก็มาสร้างโรงเก็บอุปกรณ์แต่ส่วนหนึ่งของโรงเก็บของที่ว่ามันดันเลยเข้ามาทับที่ดินของเขาซะงั้น

 

 

เมื่อเรื่องนี้ถูกประชาชนเจ้าของพื้นที่ร้องเรียนไป มันก็เกิดการพูดคุย ถกเถียง และข้อตกลงต่างๆ ที่ไม่ได้ข้อยุติสักที และข้อพิพาทดังกล่าวก็ต่อรองกันมาตั้งแต่เดือนมกราคมนู่นแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่นั้นเสนอเงินให้กับนาย Galloway ซึ่งตัวเจ้าของที่ปฏิเสธข้อเสนอนั้นเพราะเงินที่เสนอมามันมีค่าเพียงครึ่งเดียวของค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจริงนั่นเอง

 

 

และในเมื่อคุยอย่างไรก็ตกลงกันไม่ได้เสียที เมื่ออาทิตย์ก่อนเจ้าหน้าที่ก็ตัดสินใจจบปัญหานี้ด้วยวิธีการสุดจะเด็ดขาดคือ สร้างรั้วกั้นเขตที่ดินที่ว่าซะเลย

เพื่อนๆ อาจจะสงสัยว่าแล้วพื้นที่ที่มีโรงเก็บของตั้งอยู่ส่วนหนึ่งล่ะ จะสร้างรั้วกั้นอย่างไร ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีสิทธิ์ไปรื้อทิ้งเพราะประมาณ 2 ใน 3 ของโรงเก็บของอยู่ในเขตบ้านของ Galloway

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เจ้าหน้าที่จัดการ “หั่น” ส่วนท้ายของโรงเก็บของออกซะเลย แล้วติดป้ายห้ามรุกล้ำไว้ที่รั้วอีกด้วย ซึ่งมันสร้างความงงงวยให้กับ Galloway และชาวบ้านแถบนั้นเป็นอย่างมาก

Galloway  กล่าวว่า “นี่มันเป็นอะไรที่น่าขำที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลย ไม่รู้ว่าใครมันเป็นคนที่คิดว่าไอเดียนี้เข้าท่า แต่ตอนนี้ผมใช้งานพื้นที่ตรงนั้นไม่ได้เลย แถมพวกเขาก็เสียโรงเก็บอุปกรณ์นั้นไปด้วยอีกต่างหาก”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ ABC4


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น