หนุ่มโดนครูยึด “ดิจิไวซ์” ผ่านไป 20 ปี ครูบอกยังอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน!!


6.3k shares

“ดิจิไวซ์” (Digivice) เป็นหนึ่งในของเล่นของเด็กยุค 90 ที่ขอบอกเลยว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง และขณะเดียวกันก็เป็นหนึ่งในของเล่นที่มักจะถูกครูยึดมากที่สุดด้วยเช่นกัน

และนี่คือเรื่องราวของหนุ่มชาวสิงคโปร์ ที่เคยโดนคุณครูยึดดิจิไวซ์ไปตั้งแต่ปี 1999 และคุณครูก็เก็บมันเอาไว้ในลิ้นชักมาจนถึงตอนนี้!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Lai Wai Kit ย้อนกลับไปในปี 1999 เขาเรียนอยู่ในชั้นปีที่ 2 ของโรงเรียนมัธยมปลาย Hwa Chong Junior College ประเทศสิงคโปร์

 

 

ซึ่งในตอนเป็นนักเรียนอยู่นั้น Lai เล่าให้ฟังว่าเขาเป็นนักเรียนที่ชอบสร้างปัญหา ทั้งการสวมเสื้อผ้า ทรงผม และมักจะพกอุปกรณ์ต่างๆ มาเล่นที่โรงเรียนโดยที่ไม่สนใจการเรียนเอาซะเลย

และคุณครู Jeffrey Lim ที่สอนวิชาภูมิศาสตร์ก็เป็นคนที่พยายามจะทำให้เขาเข้าร่องเข้ารอย

อยู่มาวันหนึ่ง Lai พกดิจิไวซ์สีน้ำเงินเข้มมาด้วย และระหว่างที่กำลังเรียนวิชาภูมิศาสตร์ของคุณครู Jerffrey เจ้าดิจิมอนที่อยู่ในนั้นก็ดันปวดอึ๊ขึ้นมา ซึ่งทำให้เขาต้องทำการเก็บอึ๊ให้มันอย่างเร่งด่วนในคลาสเรียน

 

 

คุณครูเห็นเข้าก็เลยทำการยึดไป พร้อมกับบอกเขาว่า “นายทำผิดกฎนะ และผมจำเป็นต้องยึดมัน”

Lai เล่าว่าเขารู้สึกโกรธมากๆ เพราะเขาเก็บเงินซื้อมาด้วยตัวเอง แต่ก็ทำได้แค่เจ็บใจ เพราะเขาเป็นคนทำผิดกฎเอง

และนั่นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่เขาได้เห็นดิจิไวซ์ของเขา จนกระทั่งเวลาผ่านไป ในวันที่ 19 พฤษจิกายน 2563 โรงเรียน Hwa Chong Junior College ได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความเปิดเผยว่าคุณครู Jeffrey ยังคงสอนอยู่ที่โณงเรียน และกำลังจะเกษียณอายุแล้ว

 

 

พอเห็นภาพคุณครู ด้วยความคิดถึงนาย Lai ก็เลยไปคอมมเนต์แซวว่า “ทามาก็อตจิของผมยังคงถูกยึดเอาไว้ในลิ้นชักของคุณครูจนถึงทุกวันนี้ ขอขอบคุณสำหรับบทเรียนนะครับคุณครู”

ใครๆ ก็อาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องขำๆ เพราะเรื่องมันผ่านมาตั้ง 20 ปีแล้ว แต่ทว่ามันดันกลายเป็นเรื่องจริงซะนี่!!

คุณครู Jeffrey ทักมาหานาย Lai ผ่านทางแชทเฟซบุ๊ก พร้อมกับบอกว่าเขาจำไม่ได้แล้วว่าทามาก็อตจิของเขาหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะมันผ่านมาหลายปีแล้ว แต่เดี๋ยวจะไปค้นในลิ้นชักให้ดูละกันนะ

แล้วก็หายไปสักพัก ครูก็ทักกลับมาบอกว่า “นี่คือทามาก็อตจิของนายใช่มั้ย? ครูจำไม่ได้ว่าหน้าตามันเป็นยังไง แต่พอกลับไปค้นที่โต๊ะทำงานดู แล้วพบว่ามันยังอยู่ในนั้น”

 

 

แล้วทั้งคู่ก็ทำการนัดเจอกันในวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อมอบมันคืนให้กับเจ้าของ

กลายเป็นภาพน่ารักๆ ที่ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างคุณครูและศิษย์ ที่แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วแต่พวกเขาก็ไม่เคยลืมช่วงเวลาที่เคยมีร่วมกัน

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mothership

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions