หนุ่มโดนครูยึด “ดิจิไวซ์” ผ่านไป 20 ปี ครูบอกยังอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน!!


“ดิจิไวซ์” (Digivice) เป็นหนึ่งในของเล่นของเด็กยุค 90 ที่ขอบอกเลยว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง และขณะเดียวกันก็เป็นหนึ่งในของเล่นที่มักจะถูกครูยึดมากที่สุดด้วยเช่นกัน

และนี่คือเรื่องราวของหนุ่มชาวสิงคโปร์ ที่เคยโดนคุณครูยึดดิจิไวซ์ไปตั้งแต่ปี 1999 และคุณครูก็เก็บมันเอาไว้ในลิ้นชักมาจนถึงตอนนี้!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Lai Wai Kit ย้อนกลับไปในปี 1999 เขาเรียนอยู่ในชั้นปีที่ 2 ของโรงเรียนมัธยมปลาย Hwa Chong Junior College ประเทศสิงคโปร์

 

 

ซึ่งในตอนเป็นนักเรียนอยู่นั้น Lai เล่าให้ฟังว่าเขาเป็นนักเรียนที่ชอบสร้างปัญหา ทั้งการสวมเสื้อผ้า ทรงผม และมักจะพกอุปกรณ์ต่างๆ มาเล่นที่โรงเรียนโดยที่ไม่สนใจการเรียนเอาซะเลย

และคุณครู Jeffrey Lim ที่สอนวิชาภูมิศาสตร์ก็เป็นคนที่พยายามจะทำให้เขาเข้าร่องเข้ารอย

อยู่มาวันหนึ่ง Lai พกดิจิไวซ์สีน้ำเงินเข้มมาด้วย และระหว่างที่กำลังเรียนวิชาภูมิศาสตร์ของคุณครู Jerffrey เจ้าดิจิมอนที่อยู่ในนั้นก็ดันปวดอึ๊ขึ้นมา ซึ่งทำให้เขาต้องทำการเก็บอึ๊ให้มันอย่างเร่งด่วนในคลาสเรียน

 

 

คุณครูเห็นเข้าก็เลยทำการยึดไป พร้อมกับบอกเขาว่า “นายทำผิดกฎนะ และผมจำเป็นต้องยึดมัน”

Lai เล่าว่าเขารู้สึกโกรธมากๆ เพราะเขาเก็บเงินซื้อมาด้วยตัวเอง แต่ก็ทำได้แค่เจ็บใจ เพราะเขาเป็นคนทำผิดกฎเอง

และนั่นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่เขาได้เห็นดิจิไวซ์ของเขา จนกระทั่งเวลาผ่านไป ในวันที่ 19 พฤษจิกายน 2563 โรงเรียน Hwa Chong Junior College ได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความเปิดเผยว่าคุณครู Jeffrey ยังคงสอนอยู่ที่โณงเรียน และกำลังจะเกษียณอายุแล้ว

 

 

พอเห็นภาพคุณครู ด้วยความคิดถึงนาย Lai ก็เลยไปคอมมเนต์แซวว่า “ทามาก็อตจิของผมยังคงถูกยึดเอาไว้ในลิ้นชักของคุณครูจนถึงทุกวันนี้ ขอขอบคุณสำหรับบทเรียนนะครับคุณครู”

ใครๆ ก็อาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องขำๆ เพราะเรื่องมันผ่านมาตั้ง 20 ปีแล้ว แต่ทว่ามันดันกลายเป็นเรื่องจริงซะนี่!!

คุณครู Jeffrey ทักมาหานาย Lai ผ่านทางแชทเฟซบุ๊ก พร้อมกับบอกว่าเขาจำไม่ได้แล้วว่าทามาก็อตจิของเขาหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะมันผ่านมาหลายปีแล้ว แต่เดี๋ยวจะไปค้นในลิ้นชักให้ดูละกันนะ

แล้วก็หายไปสักพัก ครูก็ทักกลับมาบอกว่า “นี่คือทามาก็อตจิของนายใช่มั้ย? ครูจำไม่ได้ว่าหน้าตามันเป็นยังไง แต่พอกลับไปค้นที่โต๊ะทำงานดู แล้วพบว่ามันยังอยู่ในนั้น”

 

 

แล้วทั้งคู่ก็ทำการนัดเจอกันในวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อมอบมันคืนให้กับเจ้าของ

กลายเป็นภาพน่ารักๆ ที่ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างคุณครูและศิษย์ ที่แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วแต่พวกเขาก็ไม่เคยลืมช่วงเวลาที่เคยมีร่วมกัน

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mothership

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments