CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุดระทึก สาวโดนโจรปล้น เธอถามกลับ “ทำไมไม่ไปหางานทำล่ะ?”…ละ…แล้วเขาก็ไปจริงๆ!?

เป็นอีกหนึ่งคดีที่เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่น ที่ขอบอกเลยว่ามันมีความโบ๊ะบ๊ะมากๆ เลยอยากจะเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ได้อ่านกันแบบเบาๆ สมอง

เหตุเกิดขึ้นที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น.

หญิงสาววัย 19 ปี กำลังเดินกลับบ้านของตัวเอง ขณะที่กำลังผ่านลานจอดรถของเขตที่อยู่อาศัยบริเวณ Higashinada Ward อยู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาที่บริเวณด้านหลังของเธอ

 

ภาพประกอบบทความ ไม่ใช่ใบหน้าของผู้ร้ายจริงๆ

 

จากนั้น เขาก็เอามือข้างหนึ่งสอดเข้ามาใต้รักแร้ แล้วกอีกข้างก็จับบริเวณหลังคอของเธอ พร้อมกับล็อกไว้แน่นในท่า Half-Nelson Hold.

 

ท่ามันก็จะประมาณนี้

 

เท่านั้นยังไม่พอ หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อก็รู้สึกว่ามีวัตถุแปลกๆ คล้ายกับกระบอกปืนจี้มาที่บริเวณหลังของเธอ

ชายผู้ก่อเหตุพูดขึ้นมาว่า “ส่งเงินมาให้หมด” แต่ทว่าด้วยความที่เธอรู้สึกว่าไม่อยากจะมอบเงินให้กับโจรไปแบบง่ายๆ แทนที่จะหยิบกระเป๋าเงินให้ ก็เลยรวบรวมความกล้าถามกลับโจรไปว่า “นายจะเอาเงินไปทำไม?”

โจรก็ตอบกลับมาว่า “ฉันไม่เหลือเงินแล้ว ช่วงโควิดมันทำให้ฉันตกงาน”

 

จากการวิเคราะห์สถานการณ์ว่าโจรคนนี้คงมีความจำเป็นจริงๆ ถึงออกมาปล้นเธอ และคิดว่าเขาคงไม่บุ่มบ่ามทำอะไรแน่ๆ ก็เลยให้คำแนะนำกับเขาไปว่า “ทำไมนายไม่ลองไปทำงานหาเงินเองดูล่ะ?”

….ละ…แล้วเรื่องที่น่าเหลือเชื่อก็เกิดขึ้น เพราะหลังจากที่หญิงสาวพูดประโยคนี้ไปแล้ว ก็ดูเหมือนว่าโจรจะคิดได้ เหมือนกับว่าเพิ่งถึงบางอ้อว่า “เออ ทำไมตรูไม่ไปทำงานหาเงินเองฟะ?”

จากนั้นพี่แกก็ปล่อยตัวหญิงสาว แล้วก็วิ่งหนีไปเฉยเลย…!?

 

สถานีตำรวจประจำจังหวัดเฮียวโงะ

 

แต่ถึงจะหนีไปได้ สุดท้ายแล้วในวันต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อยู่ดี จากการติดตามตัวด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

พบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 29 ปี ซึ่งเขาก็รับสารภาพเรียบร้อยแล้วว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริงๆ และปืนที่พี่แกใช้ในการก่อเหตุนั้นเป็นปืนอัดลม

 

แหม่ ทำไมเอ็งไม่คิดได้ตอนก่อนก่อเหตุล่ะพ่อหนุ่ม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : yahoo, esuteru, soranews


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น