CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“Peanut” แมวหน้าตื่น แม้ดูแตกต่าง แต่มันเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเสมอ

พบกับ Peanut แมวลายสลิดผู้หล่อเหลาที่ดูแตกต่างเล็กน้อย ด้วยรูปทรงของหูและตาที่คล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่งผลให้สีหน้าของมันดูประหลาดใจตลอดเวลา

เมื่อถามว่าทำไมหน้าของ Peanut ถึงเป็นแบบนี้? Sydney Benham ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “ฉันรับเลี้ยงมันมาจากศูนย์พักพิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์บอกว่ามันเป็นภาวะผิดปกติแต่กำเนิด” 

 

 

สำหรับใครที่เป็นห่วงว่าความผิดปกตินี้อาจทำให้ Peanut ต้องใช้ชีวิตอย่างทรมาน Sydney บอกว่าไม่ต้องเลย เพราะเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิง รวมถึงสัตวแพทย์ได้ยืนยันแล้วว่า

ภาวะนี้ไม่ได้ส่งผลเสียต่อเจ้าเหมียวเลย มันแค่ดูตลกเล็กน้อยเท่านั้น 

 

 

Peanut อาจจะดูแตกต่างจากแมวทั่วไป แต่มันก็ทำให้ผู้คนทั่วโลกตกหลุมรัก จนมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมและ TikTok มากกว่าเราหลายๆ คนซะอีก

 

 

Sydney เล่าว่าตอนที่เข้าไปในศูนย์พักพิงเพื่อหาแมวมาเลี้ยง เธอก็ตกหลุมรัก Peanut ทันทีที่เจอ และยิ่งรู้ว่ามันถูกนำมาทิ้งในศูนย์พร้อมเพื่อนๆ อีก 8 ตัว แต่เหลือแค่มันตัวเดียวที่ยังหาบ้านไม่ได้ เธอก็ยิ่งต้องการมัน

ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล

 

 

จริงๆ แล้ว Peanut มีภาวะตาพร่ามัวเล็กน้อย และหูก็ได้ยินไม่ชัด แต่โชคดีที่มันมัสุขภาพแข็งแรง และมันก็ใช้ชีวิตทุกวินาทีอย่างมีความสุขเสมอ

Peanut อายุ 8 ขวบแล้ว แต่มีหลายครั้งที่มันเล่นซุกซนเหมือนแมวเด็ก มันชอบกระโดดขึ้นบนโต๊ะ และไม่ยอมลงมาจนกว่าจะพอใจ

 

 

เช่นเดียวกับแมวทั่วไป Peanut ชอบเดินตามแม่ไปทุกที่ทั่วบ้าน โดยเฉพาะตอนที่ Sydney เข้าห้องน้ำ เจ้าเหมียวจะต้องตามไปเฝ้าเธอทุกครั้ง ถ้าไม่ได้เข้า มันจะร้องโวยวายอยู่หน้าห้องน้ำจนกว่าเธอจะออกมา

ความน่ารักของมันอีกอย่างคือ เวลาหิว มันจะเขย่าชามซ้ำๆ จนกว่าแม่จะออกมาเทอาหารให้มัน

 

 

ทุกๆ วัน Peanut ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า แมวที่เกิดมาแตกต่างก็สามารถมีความสุขและใช้ชีวิตได้เต็มที่เหมือนแมวตัวอื่นๆ ซึ่ง Sydney ก็คาดหวังว่าคนอื่นจะเข้าใจแบบนี้เช่นกัน

 

 

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Peanut น่ารักยังไง และทำไมผู้คนถึงหลงรักน้อง ก็สามารถเข้าไปพิสูจน์ด้วยตัวเองได้ที่อินสตาแกรม oldboypeanut และ TikTok oldboypeanut

 

 

ที่มา iheartcats


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น