CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดกรุ 12 ขนมและของกินวัยเด็กในตำนาน ที่ปัจจุบันหาซื้อกินยากยิ่งกว่าขุมทรัพย์

ตั้งแต่เราเกิดจนโตขึ้นมาอยู่ในวัยผู้ใหญ่ ได้มีของกินหรือขนมต่างๆ ผลิตออกมามากมายในแต่ละยุคสมัย แต่ขนมเหล่านั้นก็จากไปตามกาลเวลาเช่นกัน

ช่วงเวลาที่ผ่านมาเหล่าชาวเน็ตพากันออกมา save ของกินนั่น save ของกินนี่เต็มไปหมด ทำให้ #เหมียวนานะ เกิดคิดถึงขนมวัยเด็กของพวกเราที่เคยหาซื้อได้ง่ายๆ แต่ตอนนี้กลายเป็นแรร์ไอเทมที่หายากไปแล้ว

 

 

เมื่อวานเลยลองถามเพื่อนๆ ในเพจกันว่า “มีของกินอะไรที่ทุกคนชอบ แต่หาซื้อยากมากๆ บ้าง?” ซึ่งคำตอบก็คือมีเยอะแยะมากจนนับไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากจะมารวบรวมขนมวัยเด็กที่หลายคนชื่นชอบ แต่ปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้วหรือหาซื้อได้ยากมาให้ทุกคนได้หวนนึกถึงวันวานกัน

 

กูลิโกะ เปล็อตตี้

บอกเลยค่ะว่านี่คือขนมในดวงใจของใครหลายคน รวมถึงตัว #เหมียวนานะ เองด้วย เพราะความอร่อยของเจ้าสิ่งนี้ทำให้ฟันผุไปหลายซี่เลยแหละ

แต่น่าเสียดายมากๆ เลยค่ะที่ทางกูลิโกะเขาเลิกผลิตแล้ว เนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทำให้โรงงานเสียหายหนักมาก เราจึงไม่มีโอกาสได้กินขนมนี้อีก (เปงเศร้าาา)

 

โทฟี่ลัค (TofiLuk)

เป็นอีกหนึ่งช็อคโกแลตในดวงใจใครหลายคนจริงๆ ค่ะ เพราะความสอดไส้คาราเมลของน้องโทฟี่ลัคนี่ทำเอาเราติดหนึบหนับเลย

ปัจจุบันโทฟี่ลัคยังมีขายอยู่นะ ตามร้านออนไลน์ไปจนถึงร้านขายของชำเล็กๆ เลย

 

มาร์วิน

ขนมปังกรอบราดช็อคโกแลตยี่ห้อนี้ก็อร่อยไม่แพ้ใครเลย สายหวานต้องไม่พลาดแล้วเด้ออออ มีคนบอกว่าเคยเห็นน้องมาร์วินวางขายในแม็คโครค่ะ ไปตำโลด

 

 

จิงเกิ้ลแคนดี้

สายหวานห้ามพลาดค่ะ กินจนฟันดำ ฟันผุ แต่สุดท้ายก็เลิกผลิต แงงง

 

ปาปริก้า (แถมพริกป่น)

ตอนนี้ปาปริก้ายังมีขายอยู่ แต่ปาปริก้าที่แถมพริกป่นเพิ่มความซี๊ดซ๊าดมาด้วยมันไม่มีแล้วนี่สิ น่าเสียดายจริงๆ

 

 

เซียงจา

เอาจริงๆ ขนมจากจีนยี่ห้อนี้ไม่ใช่สายของ #เหมียวนานะ เท่าไร แต่หลายคนบอกว่าชอบมากก็เลยเอามารวมในกรุด้วยซะเลย ปัจจุบันยังมีขายอยู่นะคะ แต่แพงกว่าเดิมนิดหน่อย

 

 

ยิ้มยิ้ม

ขนมปังแท่งจิ้มช็อคโกแลตอันนี้นี่เป็นเดอะเบสท์มากกกกก แต่ก็หาซื้อยากนิดนึงเพราะส่วนมากจะมีตามร้านขายของชำหรือตามเพจต่างๆ ค่ะ

 

 

กูลิโกะ ริโก้

ของกูลิโกะอีกแล้วจ้าแม่ บอกเลยว่าริโก้เนี่ยอาโหร่ยมากแต่หาซื้อยากมากๆ เช่นกัน #เหมียวนานะ ไม่ทราบว่าซื้อได้ที่ไหนได้ ใครมีพิกัดก็บอกบุญได้นะคะ

 

 

เพรทซ์ รสดั้งเดิม

ทางกูลิโกะเขาผลิตเพรทซ์ออกมาหลายรสชาติมากๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเพรทซ์รสชาตินี้ที่หลายคนชื่นชอบ แต่ได้เลิกผลิตไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม รสนี้ยังมีขายตาม Top อะไรแบบนี้อยู่นะคะ นำเข้าจากญี่ปุ่นและราคาก็เอาเรื่องนิดนึงเลย

 

 

คิตตี้ บอย

บีบๆ เลียๆ อร่อยกันไป ยิ่งรสสตรอเบอรี่นี่คือยืนหนึ่งในหัวใจเลยค่ะ แถมหาซื้อยากอีกแหนะ แรร์ไอเทมมากเวอร์

 

 

โยเกิร์ต ดัชชี่ ทูโทน

มีคนเรียกร้องโยเกิร์ตนี้มาค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ น่าเสียดายที่เลิกผลิตไปแล้ว ซึ่งก็มียี่ห้ออื่นๆ ทำออกมาคล้ายแบบนี้เหมือนกันนะ แต่ไม่สามารถแทนได้เลย

 

 

เป๊ปซี่ บลู

ขอปิดท้ายด้วยน้ำอัดลมที่ยืนหนึ่งตลอดกาลอย่างเป๊ปซี่ บลู เป็นน้ำที่ต้องดื่มทุกเย็นและแลบลิ้นโชว์ให้เพื่อนๆ ดูว่าลิ้นฉันเปลี่ยนสีแล้วหนาจ๊ะ อยากวอนกอดขาเป๊ปซี่ให้เอากลับมามากค่ะ

 

 

นี่ก็คือขนมส่วนหนึ่งที่ #เหมียวนานะ รวบรวมมาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ อาจจะมียี่ห้ออื่นๆ ที่อยู่ในดวงใจใครหลายคนก็สามารถมาคอมเมนต์แนะนำได้เลยน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น