กล้องวงจรปิดจับภาพ “มนุษย์หัวทีวี” แกล้งคนอื่นด้วยการขนทีวีเก่าไปวางหน้าบ้าน??


คนส่วนใหญ่บนโลกนี้น่าจะเคยโดนแกล้งหรือเป็นฝ่ายแกล้งคนอื่นกันมาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการแกล้งแบบขำๆ ในหมู่เพื่อนหรือครอบครัว แอบจ๊ะเอ๋หลังประตู เอาของไปซ่อน หรือเขียนหน้าตอนหลับ

และอาจได้ยินข่าวคราวการแกล้งคนแบบสุ่มไปทั่วบ้าง ผ่านตามรายการโทรทัศน์ที่แกล้งคนเดินถนนเพื่อดูปฏิกิริยา แต่บนโลกนี้บางทีมันก็มีการแกล้งกันแบบงงๆ ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไรอยู่เหมือนกัน…

 

 

ไม่นานมานี้ที่เคาน์ตี้เฮนริโก รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ได้มีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นในช่วงกลางดึก เมื่อมีชายนิรนามคนหนึ่งไปแวะเยี่ยมเยือนผู้คนถึงหน้าประตูบ้าน

ฟังแบบนี้อาจจะรู้สึกว่าน่าขนลุก เหมือนจะเกิดอะไรไม่ดีขึ้น แต่ความจริงแล้วต้องบอกว่ามัน “พิลึก” มากกว่าจะน่ากลัวอยู่สักหน่อย เพราะชายคนนั้นมีศีรษะเป็น “ทีวี” !!

 

เอ้า ฮึบ!

 

#เหมียวม่วง ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นหมวกหรือเป็นอะไรดี แต่เอาเป็นว่าตาคนนี้นั้นเอาโทรทัศน์มาสวมที่หัว แล้วแวะไปหาชาวบ้านกลางดึก และสิ่งที่พิลึกกึกกือยิ่งกว่าก็คือ…

เขายกทีวี เก่าๆ ไปวางเอาไว้หน้าประตูบ้านของคนในละแวกนั้นอีกด้วย พอวางลงแล้วก็เดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วที่น่าทึ่งคือ มีคนเจอทีวีที่หน้าบ้านตัวเองราว 60 ครัวเรือนเลยทีเดียว

 

 

Jim Brooksbank ชาวบ้านคนหนึ่งที่ได้รับของขวัญในยามวิกาลเล่าว่า เขาได้รับทีวีรุ่นเก่าจอกว้าง 13 นิ้ว วางไว้ที่ระเบียงหน้าบ้าน โดยบอกว่า “จะว่าเป็นการเคลื่อนไหวทางเทคโนโลยีหรือการเมืองก็ดูไม่เข้าเค้าเลย”

แม้จะนึกหาจุดประสงค์ของคนทำไม่ได้ แต่ตัวเขาเองก็รู้สึกว่ามันฮาดีเหมือนกัน อย่างน้อยๆ การล้อเล่นแบบนี้ก็ไม่ได้ไปทำอันตรายให้ใครด้วยแหละนะ

 

งานนี้คนเดือดร้อนที่สุดก็คงเป็นคุณตำรวจที่ต้องมาตามขนไปทิ้งนี่แหละ

 

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เชื่อว่า มนุษย์ทีวีน่าจะมีกันหลายคนและทำกันเป็นกระบวนการ พวกเขาขอให้ประชาชนที่มีเบาะแสของบุคคลและการกระทำที่น่าสงสัย ให้เข้ามาแจ้งกับทางตำรวจในทันที

ส่วนโทรทัศน์ของกลางนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับหน้าที่ตามเก็บไปทิ้งให้ประชาชนเกือบหมดแล้ว เพื่อไม่ให้ชาวบ้านต้องเสียเงินและเวลาขนขยะที่ไม่ใช่ของตนไปทิ้งนั่นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ HuffPost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions