หญิงผู้อายุยืนที่สุดในโลก ได้รับการเสนอชื่อถือ “คบเพลิงโอลิมปิก” แม้อายุกว่า 117 ปีแล้ว


เคยได้ยินเรื่องราวของ “คาเนะ ทานากะ” กันไหม? เธอคือหญิงชราในเมืองฟุกุโอกะ ผู้ครองตำแหน่งบุคคลที่ยังมีชีวิตที่อายุยืนที่สุดในปัจจุบัน ด้วยอายุ 117 ปี

แต่เชื่อกันไหมว่าหญิงชราคนนี้ มีชื่ออยู่ในรายชื่อของผู้ที่จะมาถือคบเพลิงให้กับงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ที่จะจัดขึ้นในโตเกียวด้วย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของสำนักข่าวญี่ปุ่น คุณคาเนะ ทานากะนั้น จริงๆ แล้วถูกเสนอชื่อให้มาถือคบเพลิงโอลิมปิก ตั้งแต่ปี 2020 แล้ว

โดยเธอถูกเสนอชื่อโดยบริษัท Nippon Life Insurance Co ให้ถือคบเพลิงในเมืองชิเมะของจังหวัดฟุกุโอกะ ด้วยรถเข็นที่มีคนเข็นให้ เป็นระยะทาง 200 เมตร

แต่ด้วยการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งทำให้การจัดงานโอลิมปิกต้องเลื่อนออกไป กำหนดการเดิมของเธอจึงถูกเลื่อนออกไปอย่างช่วยไม่ได้

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่แม้โอลิมปิกจะเลื่อนไป แต่คุณทานากะก็ดุจะยังมีชื่ออยู่ในรายการผู้ถือคบเพลิงไม่เปลี่ยนแปลง ตราบใดที่งานโอลิมปิกไม่ถูกเลื่อนอีกครั้ง

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเราก็คงต้องระบุไว้ในที่นี้ด้วยว่า ด้วยภาวะความชราของคุณทานากะ ในปัจจุบันทางโอลิมปิกจึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเธอจะเข้าร่วมงานในปีหน้าจริงๆ

 

 

นั่นเพราะหากสุขภาพของคุณทานากะ หรืออากาศในวันนั้นไม่ดี มันก็มีความเป็นไปได้ที่ครอบครัวของเธอจะไม่อนุญาตให้หญิงชราเข้ารวมการถือคบเพลิงเช่นกัน

และด้วยความไม่แน่นอนในปัจจุบันนี้เอง ทางครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจที่จะยังไม่แจ้งข่าวการมีรายชื่อการถือคบเพลิงให้กับคุณทานากะโดยตรงในขณะนี้

 

 

ที่มา mainichi, nextshark

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions