คุณยายวัย 99 กลายเป็นบุคคลอายุเยอะที่สุดในสหราชาอาณาจักร “ที่หายจาก COVID-19”


จากการรายงานจำนวนมากเรามักจะพบว่าผู้ที่จากโลกนี้ไปเพราะการติดเชื้อ COVID-19 นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงตั้งแต่แรก นั่นรวมไปถึงเหล่าผู้สูงอายุ

ทว่าในข่าวนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับหญิงชราวัย 99 ปีจากเมืองสตอกพอร์ต ประเทศอังกฤษ เธอผู้กลายมาเป็น คนที่อายุเยอะที่สุดในสหราชอาณาจักร ที่หายจาก COVID-19′

 

คุณยายคนนี้มีชื่อว่า Rita Reynolds

 

เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา คุณยาย Rita ได้ล้มป่วยลงกะทันหัน ก่อนจะพบว่าเธอนั้นติดเชื้อ COVID-19 และต้องเข้ารับการรักษาเป็นการด่วน

คุณยายรักษาตัวอยู่ในสภาพที่หลายๆ คนต่างคิดกันไปว่าเธออาจจะไม่รอดแล้ว เพราะด้วยอายุของเธอที่มากเกือบ 100 ปี แม้แต่คนในครอบครัวของเธอเองก็ยังต้องเผื่อใจเอาไว้สำหรับสถานการณ์อันเลวร้าย

แต่แล้วคุณยาย Rita ก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เชื้อไวรัสไม่สามารถทำอะไรเธอได้เลยจริงๆ หลังจากผ่านไปนานนับสัปดาห์ ในที่สุดผลตรวจของคุณยายก็ไม่พบเชื้อไวรัสดังกล่าวแล้ว

 

 

สุขภาพร่างกายของเธอก็ค่อยๆ ฟื้นฟูขึ้นจนแทบจะแข็งแรงเป็นปกติเกือบ 100% หลายคนต่างบอกว่านี่เป็นเรื่องราวของปาฏิหาริย์ ในขณะที่หลานชายของคุณยายกลับบอกว่ามันเป็นเพราะ “แซนด์วิชแยมผิวส้ม” ต่างหากล่ะ… ?!

Henry Phillips หลานชายวัย 37 ปีของคุณยาย เล่าว่าเขามักจะเห็นคุณยาย Rita กินแซนด์วิชไส้แยมผิวส้มอยู่เป็นประจำ จึงทำให้เขาเชื่อว่านี่อาจจะเป็นเคล็ดลับที่ทำให้เธออายุยืนและหายจากเชื้อไวรัส COVID-19

 

แม้แต่ตัวคุณยายเองก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้คุณยายก็ได้กลายมาเป็นบุคคลที่อายุเยอะที่สุดในสหราชอาณาจักรที่หายจากโรคนี้แล้ว ปัจจุบัน คุณยายก็นับวันรอที่จะฉลองครบรอบวันเกิดปีที่ 100 ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้แล้วล่ะนะ

 

ดีใจด้วยนะฮะคุณยาย ^^

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheGuardian , Metro , ManchesterEveningNews , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments