CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘หลอดเปิดล้างได้-ใช้ซ้ำได้’ สำหรับสายชานมไข่มุก ทำจากวัสดุรีไซเคิลแบบร้อยเปอร์เซ็นต์

กระแสของการช่วยกันลดสร้างขยะให้กับโลกนั้นยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จากความพยายามในการรณรงค์ลดใช้ขยะพลาสติกกันมากขึ้น ใช้ถุงพลาสติกน้อยลง หันมาใช้ถุงผ้า รวมไปถึงการเริ่มลดใช้หลอดพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งด้วยเช่นกัน

 

 

ส่วนใหญ่หลอดที่นำมาใช้ซ้ำจะเป็นในรูปแบบสเตนเลส และเป็นหลอดขนาดเล็กที่ใช้ดูดน้ำเพียงอย่างเดียว แล้วสำหรับสายชานมไข่มุกล่ะ? จะมีบ้างรึเปล่า ขอบอกเลยว่าตอนนี้มีแล้วววว

 

 

One Bubble Straw คือหลอดที่ถูกออกแบบมาเพื่อสายชานมไข่มุกอย่างแท้จริง ด้วยขนาดหลอดที่ใหญ่กว่าและสามารถนำมาใช้ซ้ำได้ พร้อมกับการทำมาจากวัสดุรีไซเคิลแบบร้อยเปอร์เซ็นต์

มันถูกออกแบบมาใช้สำหรับเครื่องดื่มประเภทชานมไข่มุกโดยเฉพาะ ด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.3 เซนติเมตร และยาว 21 เซนติเมตร

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้มันพิเศษกว่าหลอดใช้ซ้ำชนิดอื่นๆ ก็คือมันสามารถเปิดล้างได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้แปรงเลย และด้วยความใสของตัวหลอดเองก็ทำให้การล้างมองเห็นได้ชัดขึ้น เพื่อความสะอาดสูงสุดไร้การทิ้งคราบอันจะเป็นแหล่งแบคทีเรีย

 

 

หลอดตัวนี้ออกแบบโดยบริษัท Green One จากฮ่องกง และเจ้าหลอดตัวนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับตลาดหลอดใช้ซ้ำได้

โดยนักออกแบบระบุว่ามันสามารถล้างได้ง่ายกว่าหลอดชนิดอื่น เพราะด้วยความสามารถในการเปิดหลอดล้างได้ไม่จำเป็นต้องใช้แปรงใดๆ ไม่บางไม่แข็งเกินไป มีน้ำหนักเบา และมีรูที่ทั้งกว้างกับยาวพอสำหรับการดูดไข่มุก

 

 

One Bubble Straw ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด มีความปลอดภัยและใช้รีไซเคิลต่อได้เหมือนกับพลาสติกชนิดอื่นๆ เป็นมิตรกับธรรมชาติ ไร้สารพิษ ไม่ติดฝุ่น และไร้รสชาติ ใช้ได้กับทั้งเครื่องดื่มชนิดร้อนและเยอะ รวมไปถึงตัวแพคเกจเองก็ทำมาจากกระดาษที่ทำมาจากหมึกถั่วเหลือง

 

 

สำหรับราคาของมันคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 55 ดอลลาร์ฮ่องกงหรือ 224 บาท เพิ่งจะผ่านการระดมทุนไปได้ไม่นานนักโดยหวังว่าจะสามารถผลิตและจัดจำหน่ายได้ในเร็วๆ นี้

 

ที่มา: greenone, designboom


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น