หญิงสาวใช้เนื้อเพลง ‘One More Light’ ของวง Linkin Park ช่วยชีวิตหนุ่มผู้เกือบคิดสั้น


1.8k shares

“Who cares if one more light goes out? Well I do. (ใครจะสนใจถ้าแสงสว่างนั้นมันดับไป? ฉันคนนี้ไง)” คือประโยคที่ผู้หญิงคนหนึ่งพูดเพื่อช่วยชายหนุ่มที่กำลังคิดสั้นหวังจะกระโดดสะพาน

ซึ่งประโยคนั้นไม่ใช่ประโยคที่เธอคิดขึ้นมาเอง แต่เธอจำมันมาจากเนื้อร้องในเพลง “One More Light” ของวง Linkin Park

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ขณะที่ Cristina Settanni สาวจากเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังขับรถไปทำงาน เธอได้เหลียวไปเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่ข้างสะพาน

 

Cristina Settanni

 

ในตอนแรกเธอก็ขับรถผ่านเขาไปเหมือนคนอื่นๆ แต่เมื่อมองเขาผ่านกระจกมองข้าง เธอก็รู้สึกว่าบรรยากาศรอบตัวของชายหนุ่มคนดังกล่าวนั้นไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ เธอจึงหยุดรถและตัดสินใจเข้าไปหาเขา

 

https://www.facebook.com/OrangeCoSheriff/videos/2271063246542042/?__xts__%5B0%5D=68.ARBb5zUwngox0ww78sp_7uXGJPWNZf7uZKHPjTIctxHzITVZte8qG3zbJP_1fmPE-ypjJK-CYYz4peAVclGP42ccQAbZRxZJ-D4j7rNGzXTdxCM7WQW88imCTbzCnuEkROxlh5u8-2H-1w1ejqONIIOPVGbcPr9uQ6qpV9-HfW9m2CJL_uXMzANDoMQIFGD2SKs7Eq9b-c6wi261p8ccg8p5EBKxPOCgQoRQsPXwxFwKn_MQhbwl7ctuSGpdudE61b89xgAByRf043hw_QJbGDs5Tyuprx43V2q0eZV2ZGOVC5KNgJUg6FUbeSo4zuVxxOYdnByq0t6KtJQi6R-98L8YOVWrlgGIP6G78Q&__tn__=-R

 

“ฉันหยุดรถเพราะฉันเคยอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเขา ฉันรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากขึ้นไปยืนอยู่ขอบสะพานและคิดว่านั่นเป็นหนทางเดียวของคุณ

เขาต้องการใครสักคนที่แสดงให้เห็นว่าห่วงใยเขาเพียงพอจนทำให้เขาหยุดคิด เพียงพอที่จะบอกว่าเขาไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น” Cristina กล่าวในวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย

 

 

“จู่ๆ เขาเริ่มที่จะเดินไปข้างหน้าและฉันก็ทำท่าจะเดินตามเขาไปเหมือน ‘ไม่นะ ถ้าคุณไป ฉันจะไปด้วย'” เธอกล่าวต่อ…

และตอนนั้นเองเนื้อเพลงของวงร็อคชื่อดังก็เข้ามาในหัวของเธอ “มันคือเนื้อเพลงของ Linkin Park ‘Who cares if one more light goes out / In a sky of a million stars (ใครจะสนใจถ้าแสงสว่างเลือนหายไป ในท้องฟ้ากว้างใหญ่ที่มีดวงดาวนับล้านดวง)’

ฉันพูดมันขึ้นมาเพื่อต้องการสื่อแบบ ฉันนี่แหละ หนึ่งในคนที่แคร์คุณ และฉันก็ไม่รู้ว่าเขาจะเข้าใจหรือเปล่านะ แต่เขาก็เริ่มร้องไห้ออกมา” เธอกล่าว

 

 

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ เขาก็พบว่า Cristina ช่วยปลอบและทำให้ชายหนุ่มใจเย็นลงได้มาก พร้อมกับเอ่ยปากชมว่าถ้าไม่มีเธอ หนุ่มคนดังกล่าวคงไม่ได้นั่งอยู่ตรงนี้อีกต่อไปแล้ว

 

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นกระแสชื่นชมอย่างรวดเร็ว รวมถึงวง Linkin Park เองก็ได้ออกมาขอบคุณ Cristina ที่ได้ใช้บทเพลงของพวกเขาช่วยชีวิตคนๆ หนึ่งที่เกือบดับแสงสว่างของตัวเองไป…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, Orange County Sheriff’s Office, Florida

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions