สื่อนอกเผย “วันพันช์แมน” กำลังจะถูกทำเป็นหนังคนแสดง โดยฝีมือสองผู้เขียนบท “เวนอม”


“วันพันช์แมน” (One Punch Man) ในปัจจุบันนับว่าเป็น หนึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นนี่จึงอาจจะถือว่าเป็นข่าวสำคัญที่หลายๆ คนอยากจับตามองเลยก็ได้

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 21 เมษายน ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา ได้มีสำนักข่าวบันเทิงต่างประเทศอย่าง “Variety” ออกมาบอกว่า ในปัจจุบัน ซีรีส์วันพันช์แมน ของอาจารย์ ONE นั้น กำลังมีกำหนดการที่จะได้ทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงแล้ว ภายใต้การดูแลของ Sony Pictures

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่เปิดเผยออกมา ดูเหมือนว่าวันพันช์แมนเวอร์ชันคนแสดงตัวใหม่นี้ จะได้รับการเขียนบทใหม่โดยคุณ Scott Rosenberg และ Jeff Pinkner สองผู้เขียนบทภาพยนตร์ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่อง “เวนอม” ที่ออกฉายเมื่อปี 2018 และผลิตโดยคุณ Avi Arad ผู้มีผลงานการในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลหลายเรื่องอีกที

แน่นอนว่าด้วยประวัติของการดัดแปลงการ์ตูนญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักของทางตะวันตก ข่าวที่ออกมาในครั้งนี้จึงถือว่าสร้างความไม่สบายใจให้หลายๆ คนเป็นอย่างมาก เพราะสำหรับพวกเขาแล้วมันมีโอกาสสูงมากที่ผลงานที่ออกมาจะเละเทะเหมือนกับ Dragonball Evolution ก็เป็นได้

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้ทาง สื่อต่างประเทศก็ได้ระบุไว้ด้วยว่าดูเหมือนทาง Sony จะตั้งความหวังกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้มากกว่าที่คิด และมีการลงทุน “มหาศาล” ในการถ่ายทำด้วย ดังนั้นภาพยนตร์ตัวนี้จึงอาจจะออกมาดีกว่าที่หลายๆ คนคิดก็ได้

ที่สำคัญ ด้วยความที่วันพันช์แมนเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเหล่าฮีโร่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มันจึงไม่น่าจะเป็นเรื่องยากนักที่ผู้มีประสบการณ์ด้านภาพยนตร์ฮีโร่ทั้งสามคนที่กล่าวมาข้างต้น จะสามารถนำเสนอเรื่องราวของวันพันช์แมนออกมาให้น่าสนใจได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ในปัจจุบันข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในปัจจุบันยังคงถือว่ามีอยู่อย่างจำกีด สิ่งที่เราทำได้ในปัจจุบัน ก็คงจะเป็นการติดตามข่าวของวันพันช์แมนฉบับภาพยนตร์คนแสดงไปก่อน และตั้งความหวังกันว่าภาพยนตร์ที่ออกมา จะสามารถฉีกความน่าจะเป็นเดิมๆ ของภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นได้ต่อไป

 

ที่มา gizmodo, variety และ collider

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments