“สวนสัตว์ออนไลน์” ทัวร์ชมสิ่งมีชีวิตนานาชนิดกันได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้าน


อ่านพาดหัวแล้วเพื่อนๆ อาจจะงงว่า ‘สวนสัตว์ออนไลน์’ ที่ว่านี้มันคืออะไรกันหนอ? อธิบายง่ายๆ เลยมันก็คือการไลฟ์สดให้พวกเราสามารถรับชมสิ่งมีชีวิตต่างๆ ภายในสวนสัตว์ได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้านนั่นเอง

 

คิดถึงสวนสัตว์กันมั้ยเอ่ย??

 

เชื่อว่าสถานที่นี้คงต้องเคยเป็นสถานที่ในดวงใจของใครหลายๆ คน สมัยตอนเรายังเป็นเด็ก การได้เดินดู เดินทัวร์ไปรอบๆ ได้เห็นสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิด หลากหลายสายพันธุ์นั้นมันเป็นอะไรที่สนุกมากๆ

บางคนอาจคิดอยากจะลองหาเวลาย้อนวันวาน กลับไปเดินเล่นในสวนสัตว์อีกครั้ง แต่ในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบนี้ แน่นอนว่าเราไม่สามารถทำอย่างนั้นได้

 

ไอเดียนี้จึงเกิดขึ้นมา

 

สวนสัตว์ Chester Zoo ประเทศอังกฤษ พวกเขาเกิดไอเดียที่จะทำให้ทุกคนยังคงสามารถชมความน่ารักของเหล่าสิ่งมีชีวิตได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน ขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตกับเฟซบุ๊กแค่นั้นเป็นพอ

และไอเดียที่ว่านี้ของพวกเขาก็คือการไลฟ์สด เผยให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของพวกมันภายในสวนสัตว์ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยพาผู้ชมทุกคนเดินทางไปยังจุดต่างๆ ราวกับเป็นการทัวร์สวนสัตว์ที่มีไกด์คอยนำยังไงยังงั้นเลย

 

ตัวอย่างคลิปของพวกเขา

 

สิ่งมีชีวิตที่พวกเขาจะพาไปชมก็มีทั้ง ยีราฟ, ช้าง, เสือ, ผีเสื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าพาเราชมเกือบจะทั่วสวนสัตว์กันไปเลย งานนี้คงทำให้หลายๆ คนหายคิดถึงกันไปได้เลยล่ะนะ

สำหรับสวนสัตว์ออนไลน์นี้ก็เปิดให้ชมกันตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูคลิปย้อนหลังที่พวกเขาโพสต์เอาไว้ได้ที่เฟซบุ๊ก Chester Zoo

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments