ทีมเมกันฟุตบอลมาร่วมงานวันเกิดเด็กชายป่วยออทิสติก หลังมีคนตอบบัตรเชิญแค่คนเดียว


1.9k shares

วันเกิดสำหรับเด็กๆ นั้นเป็นอะไรที่สำคัญและน่าตื่นเต้นเสมอ นอกจากจะได้ของขวัญมากมาย ได้เป่าเทียนวันเกิด ทานเค้กอร่อยๆ บางทีพ่อแม่ก็จะตามใจเรามากเป็นพิเศษ

สำหรับเด็กน้อยบางคนแล้วก็อยากจะได้จัดปาร์ตี้วันเกิด มีเพื่อนๆ แต่งตัวน่ารักๆ มาเล่นเกม กินขนมด้วยกัน ซึ่งดูจะเป็นอะไรที่สุดยอดไปเลย

น้อง Christian Larsen เป็นผู้ป่วยโรคออทิสติก อาศัยอยู่ที่รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมิถุนายนเป็นวันเกิดอายุครบ 9 ขวบของเขา และตัวน้องก็อยากจะจัดงานวันเกิดมากๆ จึงไปรบเร้าขอให้คุณแม่อนุญาต

Lindsay ผู้เป็นแม่ทนลูกอ้อนไม่ไหวในที่สุดเธอก็ยอมแพ้ เตรียมจัดงานปาร์ตี้วันเกิดให้กับลูกชายตัวน้อยของเธอ และได้ทำการ์ดเชิญแบบให้ระบุว่าจะมาหรือไม่ ส่งไปให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียนของ Christian

 

 

นอกจากนี้เด็กชายก็ยังพูดชวนเพื่อนๆ เองด้วย Lindsay ที่เฝ้ามองห่างๆ ก็พบว่าเด็กๆ ส่วนมากถ้าไม่ปฏิเสธก็เมินลูกชายของเธอไปเลย

ส่วนบัตรเชิญที่ส่งออกไปมากมายนั้นมีคนตอบรับว่าจะมาร่วมงานเพียงแค่คนเดียว…

ช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม Lindsay ได้โพสต์บ่นเรื่องที่ไม่มีคนตอบกลับคำชวนมางานปาร์ตี้วันเกิดของลูกชายลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งเพื่อนของเธอ Blythe Ben-David ได้มาอ่านเจอ จึงคิดจะช่วยเหลือเด็กชายไม่ให้เขาต้องเสียใจ

 

 

Blythe นั้นอาศัยอยู่ห่างออกไปถึงรัฐเท็กซัสจึงไม่สามารถมาร่วมงานด้วยตัวเองได้ แต่บังเอิญว่าเธอมีเพื่อนเป็นโค้ชทีมอเมริกันฟุตบอลอยู่ที่โรงเรียนไฮสคูลในรัฐไอดาโฮ ชื่อว่า Dan Holtry

หลังจากส่งอีเมลไปขอความช่วยเหลือ Dan ก็ตอบตกลงทันที ตัวเขาก็ส่งข้อความต่อไปยังเด็กๆ ในทีมอเมริกันฟุตบอลที่เขาคุมอยู่อีกที และเด็กหนุ่มเหล่านี้ก็ยิ่งกว่าเต็มใจที่จะไปงานวันเกิดของ Christian

พอถึงวันงานในวันที่ 4 มิถุนายน เด็กชายก็พบว่า มีทีมอเมริกันฟุตบอลรวมทั้งโค้ชของพวกเขามาร่วมงานวันเกิดของตน นอกจากนี้ก็ยังมีเพื่อนของครอบครัว เพื่อนร่วมชั้น และเพื่อนบ้านอีกหลายคนเลยทีเดียว

 

 

มันกลายเป็นงานวันเกิดที่แสนวิเศษของ Christian ไปเลย แถมเหล่าเด็กหนุ่มก็ช่วยกันหาเกมและกิจกรรมสนุกๆ มาเล่นในงาน ช่วยให้เด็กคนอื่นๆ ได้มีปฏิสัมพันธ์กับ Christian มากยิ่งขึ้น

พวกเขาอยู่ร่วมฉลองจนถึงท้ายที่สุด เล่นกับเด็กๆ ร้องเพลงอวยพรวันเกิด และรอดูน้องแกะของขวัญอีกด้วย ซึ่งสำหรับเด็กชายที่มักจะต้องเล่นคนเดียวประจำนั้นมันคือช่วงเวลาที่ดีเอามากๆ

 

https://www.facebook.com/lindsay.v.larsen/videos/10162005425215486/

 

Lindsay เล่าว่า ลูกชายของเธอพูดถึงงานวันเกิดครั้งนั้นต่อไปอีกหลายวันเลยทีเดียว เขาไม่เคยนึกอยากถามว่าทำไมถึงมีทีมอเมริกันฟุตบอลที่เป็นเด็กมัธยมมาร่วมงานวันเกิดเขา Christian เพียงแค่มีความสุขไปกับมัน

เขาบอกว่า มันคือวันเกิดที่ดีที่สุดของเขาเลยล่ะ!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox 13 News และ CNN

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions