เตรียมพบเกมใหม่ แก๊งเหมียวในโลก Open World เหล่าเกมเมอร์ทาสแมวอย่าพลาด


2.2k shares

เหล่าเกมเมอร์นั้นล้วนมีเกมแนวที่ชอบเล่นแตกต่างกันไป ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีเกมให้เราเลือกเล่นมากมาย แถมซื้อง่าย จ่ายคล่อง มีตัวเดโมให้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจซื้ออีกต่างหาก

หนึ่งในเกมแนวที่หลายๆ คนชื่นชอบจะต้องมีแนว Open World ติดโผกันมาบ้างล่ะ เพราะมันที่มีพื้นที่ให้เดินทางไปไหนมาไหนแบบกว้างขวาง เป็นโลกจำลองขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว

 

หลายคนติดใจเกมแนว Open World เพราะมันมีอะไรให้เราทำเยอะแยะ ทั้งตามเนื้อเรื่องหลักของเกม และภารกิจย่อยๆ ให้ทำระหว่างทางอีก

และหากว่าคุณชอบเกม Open World แถมยังเป็นทาสแมวด้วยล่ะก็…เก็บเงินรอเกมใหม่ที่เรากำลังจะเอามาแชร์ได้เลย

 

 

เกมนี้มีชื่อว่า Peace Island เป็นเกมแนว Open World ที่ให้เราสวมบทบาทเป็นแก๊งแมวเหมียว 9 ตัวที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง

เนื้อเรื่องของเกมก็คือ เราต้องไขปริศนาที่เกิดขึ้นบทเกาะแห่งนี้ว่า เกิดอะไรขึ้นจึงทำให้เหล่าทาสอย่างพวกมนุษย์หายสาบสูญไปจนหมด

 

น้องๆ ตัวละครหลักทั้ง 9 ตัว

 

ผู้พัฒนาเกมนี้คือ Eric Blumrich ซึ่งตอนคิดทำเกมนี้แรกๆ นั้นเขาไม่ได้มีเงินทุนจากบริษัทในการสร้างงานเหมือนเกมของค่ายดังๆ Eric จึงต้องเปิดระดมทุนหาเงินมาใช้สานฝันให้เป็นจริง

ในตอนนี้เกม Peace Island พัฒนาขึ้นรองรับแค่ PC, Mac และ Oculus VR เท่านั้น หากเกมวางขายจริงและได้รับการตอบรับที่ดี #เหมียวม่วง หวังว่ามันจะมีการพัฒนาเพื่อรองรับคอนโซลเพิ่มเติมต่อไป

 

 

ในส่วนของแนวเกมนั้นจะไม่เน้นการต่อสู้ แต่จะเป็นเนื้อเรื่องแนวไซไฟ ประวัติศาสตร์ประยุกต์ และลึกลับ เน้นไปในด้านการไขปริศนาและสำรวจพื้นที่มากกว่า

หากใครสนใจอยากเสียเงินซื้อเกมล่ะก็ต้องบอกว่า ขอให้รอกันอีกหน่อย เพราะตอนนี้เกมยังอยู่ในระหว่างพัฒนา และตัวเดโมเกมนั้นจะปล่อยให้ลองเล่นกันในอีกไม่กี่เดือนนี้แหละ

 

 

และหากใครอยากช่วยสนับสนุนเงินทุนเพื่อการพัฒนาเกมเจ๋งๆ ล่ะก็สามารถไปช่วยคุณ Eric ได้ ที่นี่ เลยนะจ๊ะ ถ้าช่วยตั้งแต่ 25 เหรียญขึ้นไป (ประมาณ 772 บาท) จะได้รับเกมตัวเต็มด้วยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ KickStarter

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions