หนุ่มเมกันออกเดินทางค้นหาตัวเอง แล้วก็ได้ “ค้นพบตัวเองอีกร่าง” ยืนขายถั่วที่ตุรกี


ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตคนต่างก็ต้องมีพักเบรกพักผ่อนกันบ้าง หากภาระที่หนักอึ้งทำให้เรารู้สึกเหนื่อย หลงทาง หาตัวตนไม่เจอ ก็ควรออกไปข้างนอกปลดปล่อยตัวเองกันเสียหน่อย กรณีนี้หมายถึงการออกไปต่างประเทศกันเลยล่ะ…

 

 

ตัวอย่างการมีความสุขเล็กๆ ของ Orin ช่างภาพชาวอเมริกันคนหนึ่ง กับการเป็นนักท่องโลกในระดับเหมือนคนทั่วๆ ไป ต่างก็รู้สึกดีว่ามักจะกลัวว่าการเดินทางท่องโลกนั้นยาก

เพราะการเดินทางเพียงลำพังจะต้องพึ่งพาตัวเองเท่านั้น แต่อย่างน้อยๆ ระหว่างทางก็มีเพื่อนสี่ขาหมาแมวช่วยคลายเหงาได้

 

 

ในช่วงสองสัปดาห์แรกที่เขาเดินทางมาถึงตุรกี แทบจะไม่เชื่อสายตาเลยว่าในประเทศนี้เป็นมิตรกับแมวมากแค่ไหน แมวมักจะโผล่ไปตามท้องถนนและคาเฟ่เต็มไปหมด แถมยังเป็นมิตรกับทุกคนอย่างรุนแรงด้วย

 

 

หากยืนอยู่เฉยๆ สักที่หนึ่งเพียงเวลาไม่นาน การันตีได้แน่นอนว่าจะมีแมวโผล่มาหาเพื่อขอให้ลูบไล้ ไม่พอเท่านั้นก็จะตามมากันอีกเป็นขบวน

 

 

สิ่งเหล่านี้ทำให้ เชื่อว่ามันสะท้อนถึงจิตใจอันดีงามของชาวตุรกี ที่คอยเลี้ยงดูแมวเหล่านี้ทั้งให้อาหาร ความรัก และที่อยู่พร้อมกับอิสระที่จะไปไหนมาไหนก็ได้

 

 

อย่างไรก็ดีในขณะที่ กำลังใช้ชีวิตออกเดินทางค้นหาตัวเองในเมืองอิสตันบูล พร้อมกับเล่นทักทายแมวเหมียวไปเรื่อยๆ ในที่สุดเขาก็หาตัวเองจนเจอในร้านขายถั่วแบบงงๆ

 

 

แม้ทั้งคู่จะไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาเดียวกันได้ แต่ด้วยความเหมือนของทั้งคู่ทำให้เข้าใจกันดี และทั้งตลาดก็พากันหัวเราะลั่นเลย 5555

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments