CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘อร BNK48’ เผยข้อความถูกแฟนคลับคุกคามทางเพศ พร้อมเตรียมรวบรวมหลักฐานฟ้องร้อง

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลและเป็นประเด็นที่ทำให้บรรดาแฟนคลับของสาวๆ BNK48 เลยเดือดเป็นอย่างมากเลยค่ะ

เมื่อหนึ่งในสมาชิกอย่าง ‘อร BNK48‘ ได้ออกมาเผยข้อความจากแฟนคลับที่สื่อถึงการคุกคามทางเพศอย่างหนักผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของตนเอง

 

 

เมื่อคืนนี้ (16 มกราคม 2021) อรได้ออกมาโพสต์ภาพแชทจากแฟนคลับคนหนึ่งผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของตนเอง โดยเนื้อความในแชทได้มีการกล่าวถึงข้อความที่เป็นการคุกคามทางเพศอร

ทั้งข้อความที่บอกว่า “ขอให้อรแก้ผ้าให้ดู”, “ขอให้อรถ่ายแบบนู้ดให้โดยตนเองเป็นคนตั้งกล้องถ่าย”, “ขอนอนกอดอรแบบเปลือยกาย” ไปจนถึง “อยากกินน้องอรไปทั้งตัว”

 

 

ซึ่งตัวของอรเองเจอข้อความแนวๆ นี้บ่อยมาก จนครั้งนี้เธอทนไม่ไหวและเผยแพร่แชทนี้ออกไป พร้อมทั้งอธิบายว่าตอนนี้เธอสภาพจิตใจโอเคมาก แต่แค่ไม่สามารถมองข้ามเรื่องนี้ไปได้

 

 

หลังจากที่อรโพสต์ภาพนี้ก็มีแฟนคลับมากมายออกมาให้กำลังใจและแนะนำให้เธอดำเนินการตามกฎหมายกับแอคเคาท์นี้ ไปจนถึงแอคเคาท์อื่นๆ ในข้อหาคุกคามทางเพศ

จากนั้นอรก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านสตอรี่อินสตาแกรมและเฟซบุ๊กของตนเองอีกครั้งว่าเธอกำลังทำการรวบรวมหลักฐาน เพื่อทำการฟ้องร้องในเวลาต่อไป

 

 

นอกจากนี้ อรยังออกมาพูดผ่านทางไลฟ์สดว่าตนจะเป็นเคสท์แรกของวงที่ขอดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับกรณีถูกคุกคามผ่านข้อความอีกด้วยค่ะ

 

 

ทางด้านแฟนคลับก็ได้ออกมาติดแฮชแท็ก #OrnBNK48 เพื่อให้กำลังใจอรกันอย่างกว้างขวาง

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการติดแฮชแท็ก #เมมโดนคุกคามไอแอมทําอะไรยัง เพื่อเรียกร้องให้ต้นสังกัดอย่าง ‘ไอแอม มิวสิค‘ ออกมาช่วยเหลือเมมเบอร์ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สมาชิก BNK48 โดนอะไรแบบนี้…

 

https://twitter.com/jaochaxn/status/1350395371235676160

.

 

อย่างที่เห็นค่ะว่าในตอนนี้อรกำลังเตรียมฟ้องร้องแอคเคาท์เหล่านี้ ซึ่งเธอแจ้งว่าถ้าหากมีอะไรเพิ่มเติมจะนำมาอัปเดตให้ทุกคนได้รับรู้ผ่านทางโซเชียลในเวลาต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

หนึ่งความเห็นตอบกลับที่ “‘อร BNK48’ เผยข้อความถูกแฟนคลับคุกคามทางเพศ พร้อมเตรียมรวบรวมหลักฐานฟ้องร้อง”

ใส่ความเห็น