‘อร BNK48’ เผยข้อความถูกแฟนคลับคุกคามทางเพศ พร้อมเตรียมรวบรวมหลักฐานฟ้องร้อง


2.1k shares

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลและเป็นประเด็นที่ทำให้บรรดาแฟนคลับของสาวๆ BNK48 เลยเดือดเป็นอย่างมากเลยค่ะ

เมื่อหนึ่งในสมาชิกอย่าง ‘อร BNK48‘ ได้ออกมาเผยข้อความจากแฟนคลับที่สื่อถึงการคุกคามทางเพศอย่างหนักผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของตนเอง

 

 

เมื่อคืนนี้ (16 มกราคม 2021) อรได้ออกมาโพสต์ภาพแชทจากแฟนคลับคนหนึ่งผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของตนเอง โดยเนื้อความในแชทได้มีการกล่าวถึงข้อความที่เป็นการคุกคามทางเพศอร

ทั้งข้อความที่บอกว่า “ขอให้อรแก้ผ้าให้ดู”, “ขอให้อรถ่ายแบบนู้ดให้โดยตนเองเป็นคนตั้งกล้องถ่าย”, “ขอนอนกอดอรแบบเปลือยกาย” ไปจนถึง “อยากกินน้องอรไปทั้งตัว”

 

 

ซึ่งตัวของอรเองเจอข้อความแนวๆ นี้บ่อยมาก จนครั้งนี้เธอทนไม่ไหวและเผยแพร่แชทนี้ออกไป พร้อมทั้งอธิบายว่าตอนนี้เธอสภาพจิตใจโอเคมาก แต่แค่ไม่สามารถมองข้ามเรื่องนี้ไปได้

 

 

หลังจากที่อรโพสต์ภาพนี้ก็มีแฟนคลับมากมายออกมาให้กำลังใจและแนะนำให้เธอดำเนินการตามกฎหมายกับแอคเคาท์นี้ ไปจนถึงแอคเคาท์อื่นๆ ในข้อหาคุกคามทางเพศ

จากนั้นอรก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านสตอรี่อินสตาแกรมและเฟซบุ๊กของตนเองอีกครั้งว่าเธอกำลังทำการรวบรวมหลักฐาน เพื่อทำการฟ้องร้องในเวลาต่อไป

 

 

นอกจากนี้ อรยังออกมาพูดผ่านทางไลฟ์สดว่าตนจะเป็นเคสท์แรกของวงที่ขอดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับกรณีถูกคุกคามผ่านข้อความอีกด้วยค่ะ

 

 

ทางด้านแฟนคลับก็ได้ออกมาติดแฮชแท็ก #OrnBNK48 เพื่อให้กำลังใจอรกันอย่างกว้างขวาง

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการติดแฮชแท็ก #เมมโดนคุกคามไอแอมทําอะไรยัง เพื่อเรียกร้องให้ต้นสังกัดอย่าง ‘ไอแอม มิวสิค‘ ออกมาช่วยเหลือเมมเบอร์ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สมาชิก BNK48 โดนอะไรแบบนี้…

 

.

 

อย่างที่เห็นค่ะว่าในตอนนี้อรกำลังเตรียมฟ้องร้องแอคเคาท์เหล่านี้ ซึ่งเธอแจ้งว่าถ้าหากมีอะไรเพิ่มเติมจะนำมาอัปเดตให้ทุกคนได้รับรู้ผ่านทางโซเชียลในเวลาต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] […]

เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions