CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แนะนำเกม Orwell’s Animal Farm บริหารจัดการฟาร์ม เมื่อหมูยึดอำนาจตั้งตัวเป็นผู้นำ

หากใครได้อ่านนวนิยายสั้น Animal Farm หรือในชื่อไทยสงครามกบฏของสรรพสัตว์ กันมาบ้างแล้วคงจะรู้สึกคุ้นๆ กับชื่อของเกมนี้ไม่น้อย ซึ่งก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันก็คือการอ้างอิงเนื้อหาจากหนังสือนั่นเอง

อันเนื่องมาจากวาระครบรอบ 75 ปีหลังจากการตีพิมพ์ครั้งแรกของ Animal Farm ที่แต่งโดย จอร์จ ออร์เวลล์ นั้นก็จะได้รับการดัดแปลงจากนวนิยายสู่โลกวิดีโอเกมในปีนี้

 

 

Orwell’s Animal Farm จะเป็นเกมแนวผจญภัยผ่านการเล่าเรื่อง โดยอิงมาจากผลงานนวนิยายเสียดสีระบอบเผด็จการอำนาจนิยม เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์ปฏิวัติรัสเซียและการครองอำนาจของ โจเซฟ สตาลิน

อ่านเรื่องย่อของฉบับนวนิยายได้ที่นี่: เปิดเรื่องย่อ ‘Animal Farm’ วรรณกรรมที่ถูกพูดถึง เมื่อหมูเฒ่าเป็นใหญ่ เผด็จการสรรพสัตว์

 

 

โครงเรื่องนี้จะทำให้เห็นภาพหลังจากที่เหล่าสัตว์ต่างๆ เป็นใหญ่รวมกำลังกันขับไล่ชาวไร่ชาวนาผู้เอารัดเอาเปรียบออกไปจากฟาร์ม พร้อมกับประกาศความเท่าเทียมกันของเหล่าสัตว์และปกครองกันเองภายใต้ชื่อ Animal Farm

 

 

เหตุการณ์หลังเกิดปฏิวัติภายในฟาร์มแห่งนี้ ดูเหมือนจะเป็นไปด้วยความราบรื่นทว่าภายในกลับไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด

เมื่อความเอารัดเอาเปรียบภายใต้สิ่งที่เรียกว่า ‘ความเท่าเทียม’ ของเหล่าสัตว์กลับมีสัตว์บางชนิดที่ต้องมีความเท่าเทียมมากกว่าตัวอื่นๆ

จากการกุมอำนาจแบบเบ็ดเสร็จที่สั่งการได้ทุกอย่าง จนนำไปสู่ความเสื่อมโทรม การกระหายอำนาจแบบไร้ขีดจำกัด การคอร์รัปชั่น และวงจรอุบาทว์ต่างๆ

 

 

ภายในตัวเกมจะดำเนินเรื่องผ่านการเล่าเรื่อง ประกอบกันทางเลือกที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าคุณอยากจะให้สัตว์ตัวใดมีความเท่าเทียมมากกว่าสัตว์ตัวอื่นๆ และผลลัพธ์นั้นก็จะออกมาตามที่คุณเลือก

 

 

พร้อมกับการต้องบริหารทรัพยากรที่มี ทำการปกป้องฟาร์มสร้างความผาสุขให้กับสัตว์ใต้ปกครอง จะทำตามข้อเรียกร้องของสัตว์อื่นๆ หรือไม่ ก็แล้วแต่อำนาจที่อยู่ในกำมือของผู้เล่นเอง

 

 

ตัวเกม Orwell’s Animal Farm ประกาศจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 นี้ (กันยายน – พฤศจิกายน) บนแพลทฟอร์ม Steam หากใครที่สนใจก็กดเก็บเป็น Wishlist รอวันขายได้เลย

 

ที่มา: animalfarmgame, pcgamer, destructoid, gamespot


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น