CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โอซาก้าแมนโกงค่าตั๋วตลอด 4 ปี ซื้อตั๋วผิดประเภทเนียนขึ้นรถไฟ ทำเสียหายถึง 800,000 เยน!!

เมื่อความสะดวกสบายของระบบอัตโนมัติกลายมาเป็นช่องโหว่ ทำให้เกิดการโกงหรือลักไก่ขึ้นได้แบบนี้ และกว่าจะรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงเวลาก็ล่วงเลยมาหลายปี ทำเอาบริษัทสูญกำไรเยอะเหมือนกัน

เรื่องของชายในวัย 51 ปี จากจังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ก่อการลักไก่ค่าตั๋วรถไฟเพื่อเดินทางไปทำงานมาตลอด 4 ปี ทั้งๆ ที่บริษัทก็มีสวัสดิการค่าตั๋วรถไฟรายเดือนให้แล้ว แต่เขาก็ยักยอกเอาไปใช้อย่างอื่นแทน

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

รายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจโอซาก้าในวันที่ 9 ธันวาคม 2019 ระบุว่าพนักงานจากบริษัท Hitachi Systems Ltd. ละเมิดกฎของบริษัทผู้ให้บริการรถไฟ

เขาเริ่มซื้อตั๋วสำหรับเข้าชานชาลา (ตั๋วรับส่งญาติ) ในราคา 120 เยนจากสถานีรถไฟ JR Kōriyama จังหวัดนาระ และขึ้นรถไฟไปยังสถานี Kitashinchi ในตัวเมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้กับออฟฟิศของเขา

เมื่อโดยสารรถไฟมาแล้วค่าตั๋วที่ต้องจ่ายก็คือ 710 เยนในช่วงนั้น แต่แทนที่เขาจะจ่ายค่าตั๋วเพิ่มเป็นตั๋วเที่ยวเดียว เขาอาศัยจังหวะเดินผ่านประตูตั๋วติดกับคนข้างหน้าก่อนที่ประตูจะปิด

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

การกระทำเช่นนี้ส่งผลต่อเนื่องยาวนานถึง 4 ปี เป็นเหตุจงใจขโมยเงินค่าโดยสารรวมทั้งสิ้น 800,000 เยน (ราวๆ 223,000 บาท) ทั้งนี้ฝ่ายฟ้องร้องก็คือบริษัท JR West ระบุว่าผู้ก่อเหตุควรได้รับบทลงโทษขั้นรุนแรง

โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเบาะแสและเริ่มสืบคดีมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อมีผู้โดยสารรายหนึ่งแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่การรถไฟทราบว่ามีชายคนนี้แอบลักไก่ค่าตั๋วรถไฟ

อย่างไรก็ดี ผู้ก่อเหตุยอมรับความผิดและเปิดเผยกับทางนักสืบ “ผมทำมาตลอด 4 ปีก็เพื่อจะได้เอาเงินสวัสดิการค่าตั๋วไปใช้ทำอย่างอื่น”

ทางโฆษกของบริษัท Hitachi Systems ระบุว่าจะจัดการปัญหานี้อย่างสาสม หากได้รับการยืนยันแล้วว่าพนักงานคนดังกล่าวกระทำความผิดจริง

 

ที่มา: asahi, mainichi


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น