CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อกังวลใจกลัวลูกจะอายที่มีพ่อเป็นโอตาคุ ลูกพูดเปิดความในใจ ‘เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ’ ไม่ใช่เหรอ?

ในสังคมคนรักการ์ตูนนั้นมักจะมีภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยดีเสียเท่าไหร่ เพราะจะถูกจำกัดความด้วยคำว่า ‘โอตาคุ’ เอาแต่หมกมุ่นอยู่กับการ์ตูน โดยที่ไม่ได้ถูกมองในแง่ของความรักความชอบส่วนตัวหรือเป็นกิจกรรมงานอดิเรก

และเมื่อกลายมาเป็นผู้ใหญ่สร้างครอบครัวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับคนรักการ์ตูนส่วนใหญ่ก็เกรงว่าลูกจะอายคนอื่นที่มีพ่อเป็นโอตาคุ

 

 

คุณพ่อชาวญี่ปุ่นบัญชีทวิตเตอร์ Take World 12 เป็นโอตาคุผู้ชื่นชอบวันพีชมากๆ เขาเก็บสะสมฟิกเกอร์ตัวละครวันพีชเป็นคอลเลคชั่นขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นแฟนการ์ตูนสายฮาร์ดคอร์สุดๆ

เพราะเขาไม่ได้เพียงแต่ซื้อมาเพียงตั้งโชว์เฉยๆ เท่านั้น เขาทำการแต่งฉากเพื่อนำตัวละครไปวางในแต่ละเซ็ต และแชร์ภาพผลงานของเขาผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

 

 

ด้วยขนาดของฟิกเกอร์และฉากที่รวมกันหลายชิ้นก็กินพื้นที่ภายในห้องแทบจะทั้งหมด จนบางส่วนต้องอาศัยชั้นห้อยบนเพดานเพื่อให้มีพื้นที่เก็บ

นอกจากจะเป็นแฟนการ์ตูนวันพีชแล้ว เขาก็ยังเป็นพ่อคนแล้วด้วย จนเป็นเหตุทำให้เขารู้สึกว่าลูกอาจจะมีความรู้สึกอายที่พ่อยังเป็นโอตาคุเช่นนี้อยู่

 

 

คุณพ่อจึงอยากจะถามลูกชายว่าเขาจะรู้สึกอย่างไรบ้าง? ทว่าในทางกลับกันแทนที่ลูกชายจะปกปิดงานอดิเรกของพ่อ ลูกชายยังคงหมั่นบอกเพื่อนๆ ให้ไปดูผลงานของพ่อในโซเชียลอย่างสม่ำเสมอ

“ไม่อายเหรอที่คนรู้ว่าพ่อเป็นโอตาคุ?” ลูกตอบกับเขาว่า “เมื่อพ่อเป็นโอตาคุขนาดนี้ มันคือสิ่งที่พ่อควรภาคภูมิใจไม่ใช่เหรอ?” และพ่อตอบด้วยคำว่า “ขอบคุณนะ”

 

 

สำหรับคุณพ่อโอตาคุ Take World 12 กล่าวเพิ่มเติมว่าลูกชายเข้าใจความรักที่เขามีต่อวันพีชจริงๆ แต่ด้วยความรักที่เขาทำลงมือลงแรงทำฉากออกแแบบฉากให้ฟิกเกอร์ เกือบจะทำให้เขาตาบอดหนึ่งข้าง

ด้วยเหตุนี้ลูกๆ จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยทำฉากให้พ่อจะได้ไม่ต้องเพ่งนานๆ จนกลายเป็นการทำลายสายตาของตัวคุณพ่อเอง

 

 

โปรเจกต์ของคุณพ่อได้สานต่อด้วยความช่วยเหลือของลูกๆ คุณพ่อเองก็รู้สึกอยากจะขอบคุณการสนับสนุนของลูกเช่นกัน “ในทางจิตใจแล้ว ผมยังอยู่ในช่วงอายุเด็กเหมือนกับลูกผม แต่ผมหวังว่าพวกคุณจะยังคงเข้ามาเยี่ยมชมผลงานต่อไปนะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @ta_shi12


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น