CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นาทีชีวิต!! นากกระโดดขึ้นเรือมนุษย์เพื่อหนีวาฬเพชฌฆาต จนรอดมาอย่างหวุดหวิด

วาฬออร์กาหรือวาฬเพชฌฆาต เป็นสปีชีส์ที่ใหญ่ที่สุดในในวงศ์โลมามหาสมุทร ดูในหนังพวกมันอาจจะน่ารัก แต่ตามธรรมชาติแล้ว พวกมันขึ้นชื่อว่าเป็นนักล่า และมันก็น่ากลัวด้วย

เหยื่อที่มักจะตกเป็นอาหารของวาฬเพชฌฆาตคือ นาก แต่ไม่ว่าจะเป็นนักล่าหรือเหยื่อ ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วเป็นวัฏจักรทางธรรมชาติ เมื่อนักล่าล่าเพื่อความอยู่รอด เหยื่อก็ต้องหนีเพื่อความอยู่รอดเช่นกัน

 

 

และเมื่อไม่นานมานี้ John Dornellas วัย 37 ปี นักสำรวจสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ได้พบเห็นเหตุการณ์การไล่ล่าระหว่างวาฬเพชฌฆาตกับนากด้วยตาของตัวเอง

ตอนแรกเขาเห็นวาฬเพชฌฆาตว่ายอยู่กลางมหาสมุทร ซึ่งเขาไม่ได้แปลกใจหรือตื่นตระหนกอะไร เพราะเห็นจนชินแล้วและสัตว์ชนิดนี้ก็ไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์ด้วย

 

 

แต่เมื่อดูดีๆ ปรากฏว่ามีนากตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง กำลังหนีจากการล่าของวาฬเพชฌฆาต มันว่ายน้ำมาใกล้เรือของ John เรื่อยๆ และก่อนที่จะถูกนักล่าจับตัวไป มันก็รีบกระโดดขึ้นเรือของ John จนรอดมาอย่างหวุดหวิด

 

 

John รู้สึกทึ่งและตื่นเต้นกับเหตุการณ์นี้มาก เขารู้สึกว่าตัวเองมาอยู่ถูกที่ ถูกเวลา จนทำให้นากตัวหนึ่งรอดจากการเป็นเหยื่อ

เมื่อเห็นว่าวาฬเพชฌฆาตว่ายไปที่อื่นแล้ว นากน้อยผู้น่าสงสารก็กระโดดลงจากเรือ แต่มันยังไม่ยอมไปที่อื่น

 

 

สักพัก นากน้อยผู้น่าสงสารก็กระโดดขึ้นเรือของ John อีกครั้ง และไม่ยอมลงไปอีกเลย

John เองก็ยินให้น้องนากใช้เรือของเขาเป็นที่หลบภัย เขาพยายามพูดปลอบใจมัน และคิดว่าน้องนากเองก็คงรู้สึกขอบคุณเขาเช่นกัน ที่ยอมให้มันขึ้นเรือ

 

 

แม้ John จะไม่สามารถการันตีได้ว่าในอนาคต นากตัวนี้จะตกเป็นเหยื่อวาฬเพชฌฆาตอีกครั้งหรือไม่ แต่อย่างน้อยครั้งนี้เขาก็มีส่วนช่วยให้มันเอาตัวรอดได้

John บอกอีกว่านี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตของเขา เขาได้รับรู้ถึงความกลัวของนาก และเห็นถึงความน่ากลัวของธรรมชาติ

 

ชมนาทีชีวิตของน้องนากจากคลิปด้านล่างนี้

 

นุด ขอหลบภัยบนเรือแป๊บนะ

 

ดูหน้าน้องนากแล้วก็พอจะเดาออกว่าน้องรู้สึกขอบคุณ John ที่ยอมให้มันขึ้นเรือ

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น