CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักนักเดินทางยอมติดอยู่ในตปท. นานนับปี เพราะ “ลูกรักขนปุย” บาดเจ็บและต้องการเวลาฟื้นตัว

คู่รักคู่หนึ่งได้ลาออกจากงาน ขายทุกสิ่งอย่าง แล้วก็ออกเดินทางทั่วโลก… เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวทำนองนี้มาเยอะแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องราวของคู่รักคู่นี้มีความพิเศษคือ แมวที่พวกเขาช่วยเหลือเอาไว้ 

แมวตัวดังเหล่านี้กลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของพวกเขา และทั้งคู่ไม่สามารถอยู่ได้หากไม่มีมัน ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาติดอยู่ในเม็กซิโกนานนับปี

 

 

Lee Hodges วัย 33 ปี และ Willow Rolfe วัย 29 ปี ทั้งคู่เคยเป็นครู แต่ได้ลาออกเมื่อปี 2019 และเริ่มออกเดินทางทั่วอเมริกาเหนือ

2 เดือนหลังจากออกเดินทาง ระหว่างที่อยู่ในวอชิงตัน ดีซี คู่รักได้รับเลี้ยงแมวจรจัดตัวหนึ่ง และในไม่ช้ามันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

Willow กับ Lee ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Aimee และมันก็กลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของพวกเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยคู่รักพูดติดตลกว่า ‘มันเป็นนักเดินทางที่ยอดเยี่ยมกว่าผู้คนส่วนใหญ่ซะอีก’

นับตั้งแต่ได้ออกเดินทาง Aimee ได้รับการฝึกฝนมากมาย ทั้งการเดินพร้อมสายจูง การออกไปผจญภัยกลางแจ้ง และการเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติต่างๆ

 

 

การที่ Aimee เป็นแมวไม่ดื้อ เดินทางเก่ง และมีพฤติกรรมดี ทำให้มันเป็นที่ดึงดูดของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เสมอ

แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ขณะที่พวกเขาเดินทางจากสหรัฐอเมริกาไปยังเม็กซิโก Aimee ก็ถูกทำร้ายโดยสุนัขฝูงหนึ่ง

 

 

เหตุการณ์นั้นส่งผลให้ขาข้างหนึ่งของ Aimee หัก อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลต่อความสัมพันธ์ของสามคนพ่อ แม่ ลูกเลย

คู่รักตัดสินใจที่จะรอจนกว่า Aimee หายดีและกลับมาเดินด้วยขาทั้ง 4 ข้างได้ แล้วค่อยออกเดินทางต่อ เพราะพวกเขาไม่สามารถไปไหนได้ หากไม่มีลูกรักขนปุยตัวนี้

 

 

ปกติแล้วคู่รักจะไม่อยู่ที่ไหนเป็นเวลานานๆ แต่เนื่องจากมันต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าขาของ Aimee จะหายเป็นปกติ พวกเขาจึงยอมติดอยู่ในเม็กซิโกอย่างไม่มีกำหนดออกเดินทาง

เมื่อเวลาผ่าน ขาของ Aimee เริ่มดีขึ้น ทั้ง 3 จึงคิดว่าจะเดินทางกลับบ้าน แต่แล้วรถตู้คู่ใจก็ดันมาเสีย พวกเขาจึงต้องอยู่ในเม็กซิโกต่อ จนกว่ารถจะซ่อมเสร็จ

 

 

ปัญหาเเหล่านี้ทำให้การเดินทางของพวกเขาล่าช้าและไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ ที่สำคัญ วีซ่าของพวกเขากำลังจะหมดอายุในไม่ช้านี้แล้ว

ทุกคนได้แต่งหวังว่า ถตู้ของพวกเขาจะซ่อมเสร็จในเร็วๆ นี้และสามารถเดินทางกลับบ้านได้ก่อนที่วีซ่าจะหมดอายุ

 

 

มาถึงตรงนี้ Aimee ได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ถึง 15 รัฐทั่วสหรัฐอเมริกา และอีก 2 ประเทศ ทำให้มันเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่สวยงามและมีความสุขมากที่สุดตัวหนึ่ง

สำหรับการเดินทางและกิจกรรมต่างๆ ของครอบครัวนี้ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ willowrolfe 

 

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น