‘แค่ได้เจอทานอาหารกับเพื่อน’ คำปรารถนาสูงสุดในบั้นปลายชีวิตของคุณยายวัย 99 ปี


เพื่อนคือบุคคลหนึ่งที่สร้างความทรงจำและผ่านประสบการณ์ต่างๆ ร่วมกับเรามาอย่างมากมาย อย่างไรก็ตาม ก็ไม่รู้ว่าในบั้นปลายชีวิตเราจะยังมีโอกาสได้สร้างความทรงจำร่วมกันอีกหรือไม่

และถ้าเลือกได้ หลายๆ คนคงจะอยากจะอยู่เที่ยวกับเพื่อนจนตราบชีวิตจะหาไม่ เหมือนอย่าง Agnes “Mickey” Santillo คุณยายวัย 99 ปี ที่คำปรารถนาสูงสุดในบั้นปลายชีวิตก็คือแค่ “ได้ทานข้าวกับเพื่อน” เท่านั้น

 

 

ตลอด 40 ปีที่ผ่านมานี้ คุณยาย Mickey ใช้ชีวิตตัวคนเดียวได้อย่างสบายๆ ในคอนโดของเธอ แต่เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอประสบอุบัติเหตุพลัดตกบันได หัวใจล้มเหลวจนเกือบเสียชีวิต ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงให้คุณยายมาอยู่ในความดูแล Hospice Care (ระบบการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย)

 

 

โชคดีที่คุณยาย Mickey ได้ทีมงานที่เอาใจใส่และดูแลเธอเป็นอย่างดี พวกเขาอยากให้เธอได้ใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบในช่วงบั้นปลาย

ทาง Michael Richardson นักบำบัดด้วยเสียงเพลงประจำตัวคุณยาย ต้องการมอบคำขอสุดพิเศษให้แก่คุณยาย เธอบอกว่าไม่ว่าคุณยายอยากได้อะไรก็จะหามาให้ทั้งหมด

ซึ่งสิ่งที่คุณยายต้องการไม่ใช่ของหรูหราราคาแพงแต่อย่างใด เพราะเธอได้เอ่ยคำขอที่ปรารถนาสูงสุดของบั้นปลายชีวิตว่าอยากจะเที่ยวและทานข้าวพร้อมกับเพื่อนๆ ของเธอแค่นั้น

 

 

ทางทีมงานที่ดูแลคุณยายจึงจัดแจงตามคำขอคุณยาย จัดแจงติดต่อเพื่อนของคุณยาย พร้อมจองคิวร้านอาหารเม็กซิกันร้านโปรดไว้ให้เรียบร้อย

ทางร้านจัดโต๊ะด้วยดอกไม้สุดสวยงาม พร้อมกับเสิร์ฟอาหารโปรดของคุณยายและเพื่อนๆ

 

 

“ฉันไม่เคยคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับฉันมาก่อนเลย ที่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ จาก เมืองโยอาคัม รัฐเท็กซัส จะได้รับการปฏิบัติที่ดีขนาดนี้”

คุณยาย Mickey กล่าว

 

 

ไม่เกี่ยวว่ามื้ออาหารจะหรูหราเพียงใด แค่ได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกับเพื่อนสนิทอีกครั้ง ก็เพียงพอที่จะทำให้มื้อนั้นกลายเป็นหนึ่งในมื้อที่มีความสุดที่สุดในชีวิตของเธอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Inspiremore, The Dallas Morning News

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions