‘แค่ได้เจอทานอาหารกับเพื่อน’ คำปรารถนาสูงสุดในบั้นปลายชีวิตของคุณยายวัย 99 ปี


เพื่อนคือบุคคลหนึ่งที่สร้างความทรงจำและผ่านประสบการณ์ต่างๆ ร่วมกับเรามาอย่างมากมาย อย่างไรก็ตาม ก็ไม่รู้ว่าในบั้นปลายชีวิตเราจะยังมีโอกาสได้สร้างความทรงจำร่วมกันอีกหรือไม่

และถ้าเลือกได้ หลายๆ คนคงจะอยากจะอยู่เที่ยวกับเพื่อนจนตราบชีวิตจะหาไม่ เหมือนอย่าง Agnes “Mickey” Santillo คุณยายวัย 99 ปี ที่คำปรารถนาสูงสุดในบั้นปลายชีวิตก็คือแค่ “ได้ทานข้าวกับเพื่อน” เท่านั้น

 

 

ตลอด 40 ปีที่ผ่านมานี้ คุณยาย Mickey ใช้ชีวิตตัวคนเดียวได้อย่างสบายๆ ในคอนโดของเธอ แต่เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอประสบอุบัติเหตุพลัดตกบันได หัวใจล้มเหลวจนเกือบเสียชีวิต ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงให้คุณยายมาอยู่ในความดูแล Hospice Care (ระบบการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย)

 

 

โชคดีที่คุณยาย Mickey ได้ทีมงานที่เอาใจใส่และดูแลเธอเป็นอย่างดี พวกเขาอยากให้เธอได้ใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบในช่วงบั้นปลาย

ทาง Michael Richardson นักบำบัดด้วยเสียงเพลงประจำตัวคุณยาย ต้องการมอบคำขอสุดพิเศษให้แก่คุณยาย เธอบอกว่าไม่ว่าคุณยายอยากได้อะไรก็จะหามาให้ทั้งหมด

ซึ่งสิ่งที่คุณยายต้องการไม่ใช่ของหรูหราราคาแพงแต่อย่างใด เพราะเธอได้เอ่ยคำขอที่ปรารถนาสูงสุดของบั้นปลายชีวิตว่าอยากจะเที่ยวและทานข้าวพร้อมกับเพื่อนๆ ของเธอแค่นั้น

 

 

ทางทีมงานที่ดูแลคุณยายจึงจัดแจงตามคำขอคุณยาย จัดแจงติดต่อเพื่อนของคุณยาย พร้อมจองคิวร้านอาหารเม็กซิกันร้านโปรดไว้ให้เรียบร้อย

ทางร้านจัดโต๊ะด้วยดอกไม้สุดสวยงาม พร้อมกับเสิร์ฟอาหารโปรดของคุณยายและเพื่อนๆ

 

 

“ฉันไม่เคยคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับฉันมาก่อนเลย ที่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ จาก เมืองโยอาคัม รัฐเท็กซัส จะได้รับการปฏิบัติที่ดีขนาดนี้”

คุณยาย Mickey กล่าว

 

 

ไม่เกี่ยวว่ามื้ออาหารจะหรูหราเพียงใด แค่ได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกับเพื่อนสนิทอีกครั้ง ก็เพียงพอที่จะทำให้มื้อนั้นกลายเป็นหนึ่งในมื้อที่มีความสุดที่สุดในชีวิตของเธอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Inspiremore, The Dallas Morning News

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments