ชายจีนตกใจไม่ได้กลับเข้าห้อง 7 เดือน พบไม้เลื้อยโตจนกลืนกินทั้งห้องเป็นสวนหย่อมไปแล้ว


การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติของคนเมืองนั้น สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อต้นไม้แบบไหนมาประดับห้องดี ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบของแต่ละคน

แต่คุณคงไม่คาดคิดว่าต้นไม้เหล่านี้อาจจะเติบโตได้เกินกว่าที่คาดหมายเอาไว้ก็ได้ โดยเฉพาะประเภทไม้เลื้อยที่สามารถไต่ไปตามกำแพงหรือผนัง

 

 

กรณีของชายชาวจีนจากมณฑลหูเป่ย์ที่มีห้องของตัวเองในอพารท์เมนท์ แต่ไม่ได้กลับมาอาศัยอยู่นานเป็นเวลา 7 เดือน พอกลับมาก็พบว่าไม้เลื้อยที่เลี้ยงเอาไว้นั้นโตจนแทบจะกลืนทั้งห้องไปแล้ว

ชายเจ้าของห้องกล่าวว่าตอนแรกเขาต้องออกไปทำงานจัดการธุระนอกมณฑล แต่ไม่สามารถกลับมาอยู่ห้องได้เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสที่เริ่มระบาดในตอนนั้น

 

 

ในขณะที่เขาไม่อยู่ น้องชายก็เป็นคนช่วยดูแลต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ในกระถาง ซึ่งแน่นอนว่าน้องชายก็รดน้ำดูแลให้เป็นอย่างดี ดีเสียจนได้เป็นาสภาพอย่างที่เห็น

 

 

แต่ถึงแม้ว่าไม้เลื้อยจะโตจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของผนังไปแล้ว ชายหนุ่มก็ไม่มีแผนที่จะตัดหรือเล็มมันออกแต่อย่างใด ทิ้งเอาไว้เป็นของตกแต่งห้องดูเล่นเพลินๆ

 

 

ท่ามกลางความอึ้งในความสามารถของคนดูแลต้นไม้ ชาวเน็ตก็สงสัยว่ามันเป็นไปได้เหรอที่ต้นไม้จะสามารถโตได้ขนาดนี้ในระยะเวลาแค่ 7 เดือน และน้องชายที่ดูแลต้นไม้แอบกุมความลับอะไรเอาไว้รึเปล่า?

 

ที่มา: miaopai, shanghaiist

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments