หัวขโมยฉวยโอกาสเหตุ “โควิด-19” แอบขโมย 3 ภาพวาดโบราณ มูลค่ากว่า 390 ล้านบาท


ในช่วงเวลาที่โลกทั้งใบกำลังหัวหมุนอยู่กับสถานการณ์โรคโควิด-19 จนสถานที่มากมายต้องปิดตัวลงเป็นการชั่วคราวเช่นนี้ ห้องจัดแสดงภาพของมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด กลับต้องมีเรื่องวุ่นวายยิ่งกว่าที่ควรเป็นขึ้นมาอีก

เมื่อเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายกลุ่มหนึ่ง อาศัยการที่ห้องจัดแสดงของมหาวิทยาลัยปิดตัวลงความหวาดกลัวโรคร้ายในการขโมยภาพวาด 3 รูป ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่าหลายร้อยล้านบาทออกไป โดยไม่มีใครทราบว่าคนร้ายเป็นใครหรือภาพดังกล่าวหายไปไหน

 

 

คนร้ายกลุ่มนี้ได้บุกเข้าไปในห้องจัดแสดงของมหาวิทยาลัยโดยไม่มีใครทราบในช่วงวันที่ 14-15 มีนาคม ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา ก่อนที่พวกเขาจะขโมยภาพวาดมีชื่อสามภาพ ซึ่งประกอบไปด้วย

 

1. ภาพวาด A Rocky Coast, With Soldiers Studying a Plan ของ Salvator Rosa

 

2. ภาพวาด A Soldier on Horseback ของ Anthony Van Dyck

 

3. A Boy Drinking โดย Annibale Carracci

 

ทางมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ดบอกว่า ภาพทั้งหมดที่หายไปนี้ทั้งหมดเป็นภาพที่วาดขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 16-17 โดยมูลค่าของภาพที่หายไปนั้นอาจรวมกันแล้วมากถึง 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 390 ล้านบาทได้เลย

อ้างอิงจากข้อมูลในเบื้องต้นของทางตำรวจอังกฤษ ในปัจจุบันพวกเขายังไม่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยใดๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เลย

 

แกลเลอรีภาพในมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ดสถานที่ซึ่งภาพถูกขโมยไป

 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทางตำรวจในท้องถิ่นได้ทำการลงพื้นที่ และขอความร่วมมือเพื่อตามหาพยานหรือหลักฐานใดๆ ที่จะช่วยในการสืบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และก็แน่นอนว่าทางตำรวจเองก็กำลังพยายามดำเนินการอย่างรวดเร็วและเต็มที่ เพื่อจะหาตัวคนร้ายมาลงโทษให้เร็วที่สุด พร้อมๆ กับนำภาพวาดที่ถูกขโมยกลับมาคืนทางมหาวิทยาลัยให้จงได้

 

ที่มา allthatsinteresting และ artnet

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments