กอล์ฟ ‘ฟักกลิ้ง ฮีโร่’ แจ้งลบคลิปเพลง “ใหญ่แล้วอดเอา” วอนยกเลิกการฟังเพลงผิดลิขสิทธิ์


ณัฐวัฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ นักร้องและแร็ปเปอร์ชื่อดังของไทย ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ชี้แจงถึงเรื่องเพลง ‘ใหญ่แล้วอดเอา’ ผลงานเพลงล่าสุดจากพี่กอล์ฟที่กำลังฮิตในโลกออนไลน์

 

 

เพลง ใหญ่แล้วอดเอา เป็นเพลงที่พี่กอล์ฟได้ทำขึ้นมา โดยได้ Feat. ร่วมกับคุณสุนทรี เวชานนท์, เป้ วงมายด์ และปู่จ๋าน ลองไมค์ มีเนื้อเพลงเป็นภาษาเหนือที่ให้กำลังใจชีวิต

 

 

เพลงนี้ได้ปล่อยให้ได้รับฟังกันใน Apple Music แต่ถูกนำออกมาเผยแพร่ทางยูทูบจนมียอดวิวทะลุหลักล้าน

วันที่ 2 ตุลาคม 2019 พี่กอล์ฟก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องของเพลง ใหญ่แล้วอดเอา ว่า ตอนนี้ได้แจ้งให้ทางยูทูบนำคลิปวิดีโอเพลงดังกล่าวออกจากเว็บไซต์

สาเหตุที่ต้องนำออกจากเว็บไซต์เป็นเพราะว่า ผิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากเพลงใหญ่แล้วอดเอา เป็นเพลงที่พี่กอล์ฟได้ทำเอาไว้เพื่อเผยแพร่ทาง Apple Music เท่านั้น ร่วมกับเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม INTO THE NEW ERA ที่จะปล่อยจำหน่ายวันที่ 15 ตุลาคม

 

 

พี่กอล์ฟบอกว่า เขารู้สึกดีใจที่มีคนชอบเพลงนี้ เป็นเพลงที่ให้กำลังใจกับทุกคน จึงเคยมีความคิดที่จะปล่อยเรื่องนี้ไปในฐานะศิลปินที่อยากจะสร้างแรงบันดาลใจกับผู้ฟังทุกท่าน

แต่ด้วยเรื่องลิขสิทธิ์และความยุติธรรมกับทั้งทาง Apple Music และทางค่ายพี่กอล์ฟจึงตัดสินใจลบคลิปวิดีโอเพลงละเมิดลิขสิทธิ์คลิปนั้นออกจากเว็บไซต์ก่อน และจะปล่อยให้ได้รับฟังอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 15 ตุลาคม ทางช่องยูทูบต้นสังกัด Whattheduck

และพี่กอล์ฟยังบอกเอาไว้อีกว่า เขาลงทุนลงแรงทำอัลบั้มนี้ไปเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้กำไรกลับมาในรูปแบบของเงิน แต่เขาก็อยากให้เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนมาฉุกคิดกันว่า ควรยกเลิกการสนับสนุนการฟังเพลงผิดลิขสิทธิ์อย่างจริงจังสักที

 

https://www.facebook.com/FukkingHero/photos/a.877027195657862/2979372502089977/?type=3

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

ที่มา: ฟักกลิ้ง ฮีโร่

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments