ยังจำเรื่องราวประมาณจากมีมตลกที่นำมาล้อเลียนกลายเป็นอีกชื่อของคนหนึ่งไปแล้ว ทั้งที่ไม่ใช่ตัวตนจริงๆ ของอีกคนเลยรึเปล่า? ลองนึกภาพมีมของชายคนหนึ่งกับผ้าโพกหัวสีแดงทำหน้ายิ้ม ใช่ครับ คุณต้องนึกถึงมีมพี่โตแน่นอน…

 

คนละโตแล้ว…ไอ้งามใส้Google เล่นลูกกูแล้วไง…T_Tลูกบอกว่าพิมพ์ว่า " พี่โต " ใน googleแล้วมันขึ้นรูปพี่คนนี้จริงๆ…กูสงสารเลย5555555555555555555

تم النشر بواسطة ‏‎ด.ช.นพดล กับ Nooky Graphic‎‏ في الأربعاء، ٢٩ يوليو ٢٠٢٠

 

แล้วมันก็เริ่มไปไกลกว่าที่จะเป็นมีมตลกบนอินเทอร์เน็ตไทยแล้ว หลังจากที่เพจ ด.ช.นพดล กับ Nooky Graphic ได้ออกมาโพสต์ภาพใบงานวิชาดนตรีของลูกชาย ให้ถามพ่อกับแม่ว่ามีศิลปินในดวงใจเป็นใคร พร้อมกับแปะรูปภาพในใบงานและเขียนชื่อศิลปินลงไป

 

ภาพใบงานของเด็กชายนพดล พ่อมีพี่โตเป็นศิลปินในดวงใจกับเพลงที่ชอบ ‘ไหนว่าจะไม่หลอกกัน’

 

“คนละโตแล้ว…ไอ้งามใส้
Google เล่นลูกกูแล้วไง…
ลูกบอกว่าพิมพ์ว่า ” พี่โต ” ใน google
แล้วมันขึ้นรูปพี่คนนี้จริงๆ…กูสงสารเลย
5555555555555555555″

 

 

จริงๆ แล้วหากค้นหาภาพจากคำว่า ‘พี่โต’ ก็จะปรากฎเป็นมีมพี่โตออกมาเป็นจำนวนมาก ส่วนภาพของ บังโต อดีตนักร้องนำวงซิลลี่ ฟูลส์ จะปรากฎออกมาเป็นรายการท้ายๆ แทน

 

 

ส่วนชายที่ปรากฎตัวเป็นพี่โตถูกใจสิ่งนี้ เขาคือนายแบบชาวบราซิล Ricardo Milos (รีการ์โด ไมรอส) ไม่ใช่บังโตอย่างที่ปรากฎอยู่ในมีมแต่อย่างใด

และไมรอสตัวจริงก็ไม่ได้ถูกใจสิ่งเหล่านี้เท่าไหร่นักเมื่อมันกลายเป็นมีม เนื่องจากภาพที่ปรากฎในคลิปการเต้นเหล่านี้ติดสัญญากับเว็บไซต์หนึ่งอยู่ หากใครส่งคลิปไปให้เขาดูอีกอาจจะโดนฟ้องได้ แต่ในชีวิตปัจจุบันเขาก็มีความสุขดีอยู่กับลูกชายวัย 13 ปี

 

ตามมาด้วยผลงานล่าสุด จอร์ดี้ โปญญา นักคณิตศาสตร์โอลิมปิก กับเจ้าของวลี ‘นั่นแม่นายเหรอ’

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ คือ Number 1 เสมอ

تم النشر بواسطة ‏‎ด.ช.นพดล กับ Nooky Graphic‎‏ في الأربعاء، ٢٩ يوليو ٢٠٢٠

 

ที่มา: ด.ช.นพดล กับ Nooky Graphic

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์