เจ้าของบ้านร้องเรียน คนเช่าไม่จ่าย-หนีหาย-ขยะเกลื่อน ราดน้ำมัน พ่นสี “ไปแล้วนะ จุ๊บๆ”


1.8k shares

การเปิดบ้านของตัวเองให้คนอื่นเช่า ก็เหมือนเป็นการซื้อหวย การได้ผู้เช่าดีๆ ดูแลรักษาบ้าน ไม่ทำรกรุงรังจ่ายเงินตรงทุกเดือน กลายเป็นเหมือนกับการถูกรางวัล

และนี่ก็เป็นอีก 1 เหตุการณ์ ที่ทำให้ผู้เช่าต้องปวดหัว เมื่อผู้เช่าไม่ยอมจ่ายเงินค่าเช่าติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน ก็เลยให้ออก แต่ก่อนจะออกกลับทำบ้านเละ พร้อมพ่นสีเป็นข้อความเย้ยหยัน

 

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยเป็นการเล่าประสบการณ์ในการปล่อยบ้านให้คนอื่นเช่า ซึ่งผู้เช่านั้นเป็นสองสามีภรรยา ในราคาเดือนละ 7,000 บาท

แต่เมื่อสถานการณ์โควิดระบาด ก็เข้าใจถึงความลำบาก จึงลดค่าเช่าให้เหลือเดือนละ 5,000 บาท ต่อมาสามีภรรยาก็เลิกรากันไป ตั้งแต่นั้นมาก็มีการจ่ายค่าเช่าช้าบ้าง แต่ก็ยังจ่าย จนกระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่ยอมจ่ายค่าเช่า

 

 

สุดท้ายเจ้าของบ้านจึงขอให้ย้ายออก พอมาเช็กบ้านดูก็พบว่าสภาพบ้านเละเทะ มีขยะเกลื่อนกลาด มีการเทน้ำมันเครื่องราดพื้น ผนัง ทุบกระจกแตก แถมยังพ่นสีเป็นข้อความบนกำแพงว่า “ไปแล้วนะ จุ๊บๆ” ให้เจ็บใจอีกด้วย

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ พร้อมกับแนะนำให้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

หลังจากที่กลายเป็นไวรัล เจ้าของโพสต์ก็มาเปิดเผยถึงความคืบหน้าเพิ่มเติมว่า “ได้ทำการติดต่อกับคนเช่าเรียบร้อยแล้ว ได้มีการขอโทษต่อกัน และตอนนี้ก็ไม่ได้ติดใจกันแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, Phuket Times ภูเก็ตไทม์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions