หนุ่มปากีฯ รักเมียยิ่งกว่าโลก ซื้อที่ดินบนดวงจันทร์เอาไว้แล้ว มอบให้เธอแต่เพียงผู้เดียว!?


วลีพิสูจน์ความรักอย่าง ‘รักเธอที่สุดในโลก’ มันคงจะไม่สามารถใช้พิสูจน์ได้อีกต่อไปแล้วล่ะ หากเมื่อเทียบกับกรณีของชายหนุ่มชาวปากีสถาน ที่มีรักอันยิ่งใหญ่เกินกว่าที่โลกทั้งใบจะแบกเอาไว้ได้

Sohaib Ahmed ชาวเมืองราวัลปินดี ได้สร้างเซอร์ไพร์สที่ไม่มีคู่รักไหนทำได้ ด้วยการซื้อที่ดินบนดวงจันทร์เป็นของขวัญแก่ภรรยาเป็นมูลค่า 1,421 บาท ผ่านกลุ่มนายหน้าผู้ริเริ่มการตั้งถิ่นฐานบนดวงจันทร์ Lunar Settlement Initiative (LSI)

 

 

สำหรับการอ้างสิทธิ์ในที่ดินดังกล่าวจะได้รับการยอมรับและมีผลทางกฎหมาย จะต้องมีการตั้งถิ่นฐานอาศัยเป็นหลักแหล่งจริงๆ อย่างถาวร

และถ้าหากว่าคุณกำลังสงสัยว่าที่ดินบนดวงจันทร์ที่อ้างเป็นเจ้าของแล้วเนี่ยจะเอาไปทำอะไรได้? ทางนายหน้าขายที่ดินกล่าวว่าจะเอาไปทำอะไรก็ได้แล้วแต่ใจเลย ตราบใดที่ไม่ได้เอาไปทำผิดกฎหมาย

 

 

“เจ้าของทรัพย์สินจะได้รับสิทธิในการอยู่อาศัยและพัฒนาทรัพย์สินของตนในลักษณะใดๆ ภายใต้กฎหมายหรือกฎเกณฑ์ใดๆ ที่อาจกำหนดขึ้นโดยรัฐบาลที่มีอำนาจอธิปไตยและเป็นอิสระบนดวงจันทร์ และได้รับเลือกโดยอิสระจากประชากรดวงจันทร์”

 

 

สำหรับการตั้งถิ่นฐานที่จำเป็นบนดวงจันทร์ก็สามารถนิยามได้หลายแบบอีก ทั้งอาคารและที่พักอาศัยชั่วคราว ยานยนต์ขับเคลื่อนหรือศูนย์วิจัยที่เก็บประกอบหรือตั้งถาวรได้ อาคารเหมืองแร่ แหล่งที่อยู่อาศัยของมนุษย์ หรือที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว

 

 

อย่างไรก็ตาม ทรัพย์สินนี้ไม่ถือเป็นกรรมสิทธิ์ตามกฎหมายสากลแต่อย่างใด

เนื่องจากสนธิสัญญาระหว่างประเทศระบุว่าองค์ประกอบของมรดกร่วมกันของมนุษยชาติ (ทั้งทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติรวมไปถึงในอวกาศ) ควรเก็บรักษาไว้สำหรับคนรุ่นหลัง ดังนั้นชนชาติใดๆ จึงไม่สามารถเป็นเจ้าของได้โดยสมบูรณ์

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: dialoguepakistan

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments