“Palmerston” นักจับหนูของทูต UK ประกาศลาออกเพื่อไปหาความสนุกให้ชีวิต


แมวประจำสำนักงานต่างประเทศของสหราชอาณาจักร (The UK’s Foreign Office’s resident) ชื่อ Palmerston Cat ได้ยื่นจดหมายขอลาออก เพื่อที่จะได้มีเวลาพักผ่อนให้มากขึ้น

ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ Palmerston ทำหน้าเป็นหัวหน้าหน่วยจับหนูในสำนักงานฯ ได้เป็นอย่างดี และดูเหมือนมันจะมีความสุขกับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ เสมอ

 

 

Palmerston ได้ประกาศลาออกผ่านทวิตเตอร์ของมันเอง ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 111,000 คน

จดหมายดังกล่าวมีใจความว่า “หลังจากทำงานเป็นหัวหน้าหน่วยจับหนูที่สำนักงานต่างประเทศของสหราชอาณาจักร เป็นเวลา 4 ปี เจ้าเหมียวก็อยากสนุกกับชีวิตให้มากขึ้น”

 

 

ส่วนประวัติความเป็นมาของ Palmerston นั้น เริ่มจากการที่นางถูกพาเข้ามาใน Battersea Dogs & Cats Home เมื่อเดือนเมษายน ปี 2016 และได้เริ่มงานทำงานเป็นนักจับหนูครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ปี 2013

ตลอดเวลาที่ทำงานในสำนักงานต่างประเทศของสหราชอาณาจักร Palmerston ได้ต่อสู้กับ Larry หลายครั้ง (Larry เป็นหัวหน้าหน่วยจับหนูตัวที่ 10)

 

ตัวซ้ายคือ Larry ตอนนี้นางยังคงทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยจับหนูอยู่ที่สำนักงานต่างประเทศของสหราชอาณาจักร

 

นอกจากฟัดกับหัวหน้าหน่วยแล้ว Palmerston ยังชอบอู้งานบ่อยๆ ด้วย โดยมันมักจะแอบไปงีบอยู่ตามมุมต่างๆ ของสำนักงาน

ทางด้านพนักงานที่ยังทำงานในสำนักงานได้ออกมาพูดถึงการลาออกของ Palmerston ว่า “เราเสียใจที่ Palmerston ตัดสินใจลาออก ต่อไปนี้สำนักงานแห่งนี้คงจะมีช่องว่างใหญ่ๆ แต่เราจะคิดแกตลอดไปนะเจ้าเหมียว” 

 

 

ล่าสุด Palmerston ได้อัปเดตชีวิตหลังเกษียณว่า “หลังจากตัดสินใจลาออก เลาก็ค้นพบความสนุกมากมาย เลาได้ปีนต้นไม้และตระเวนไปตามท้องทุ่งรอบๆ บ้านใหม่ในชนบท”

ครอบครัวของ Palmerston บอกว่า “บางครั้งมันก็คิดถึงสำนักงานเหมือนกัน เช่นเวลาที่ได้ยินเสียงคนเดินเข้ามาในห้อง มันจะรีบวิ่งไปดูว่าใครมา”

 

 

แม้ Palmerston จะอำลาตำแหน่งแล้ว แต่แฟนคลับก็ยังคงให้การสนัสนุนน้องเสมอ เพื่อนๆ เองก็สามารถติดตามชีวิตของน้องได้ที่ทวิตเตอร์ Palmerston

 

 

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions