‘พัก ว็อน-ซุน’ นายกเทศมนตรีกรุงโซล เดินขึ้นเขาจบชีวิตตัวเอง ทิ้งโน้ตขอโทษจากข้อกล่าวหาล่วงละเมิด


เกิดเหตุไม่คาดฝันกับนักกฎหมายและนักปกครองระดับท้องถิ่นของเกาหลีใต้ เมื่อนายพัก ว็อน-ซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซลตัดสินใจกระทำการฆ่าตัวตาย หลังจากที่ถูกเปิดโปงพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศโดยเลขาหญิง

ภาพจากกล้องวงจรเปิดเผยให้เห็นช่วงเวลาสุดท้ายของนายพัก ว็อน-ซุน ในวัย 64 ปี สวมหมวกสีน้ำเงิน เสื้อแจ็คเก็ตกับกางเกงขายาว เดินไปตามตรอกเพื่อไปยังจุดที่เขาจะจบชีวิตลง

 

 

เขาเดินก้มหน้าตลอดทางพร้อมกับสะพายเป้ติดตัวไปด้วย โดยเดินออกจากบ้านพักของเขาในแขวงคาฮเวเพียงไม่นานในเวลาประมาณ 10.40 น. เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2020 ตามวันเวลาท้องถิ่น หลังจากที่เขายกเลิกการประชุมในวันนั้นไป

 

 

เจ้าหน้าระบุว่าพบร่างของเขาใกล้กับบริเวณของร้านอาหารและห้องจัดเลี้ยงที่ตั้งอยู่บริเวณเนินภูเขา

.

 

โน๊ตชิ้นสุดท้ายที่เขาทิ้งไว้ถูกเปิดเผยออกมาโดยสำนักงานท้องถิ่นประจำกรุงโซล เป็นการเขียนข้อความขอโทษด้วยลายมือผ่านหมึกและพู่กันบนโต๊ะในบ้านพัก โดยไม่ได้ระบุถึงสาเหตุการตัดสินใจลงมือฆ่าตัวตายในครั้งนี้

“ผมขอโทษทุกคน ผมขอบคุณทุกคนที่เข้ามาในชีวิตของผม ผมรู้สึกเสียใจกับครอบครัว ที่ผมก่อให้เกิดความเจ็บปวดเหล่านี้ ลาก่อนทุกคน”

 

 

สถานีโทรทัศน์ SBS ของเกาหลีใต้ได้รายงานว่าหนึ่งในเลขาของนายว็อน-ซุน ได้ทำการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงคืนวันพุธก่อนเกิดเหตุ กล่าวหาว่านายกเทศมนตรีกระทำการล่วงละเมิดทางเพศเธอในปี 2017

จากการทำสกู๊ปข่าวในเรื่องนี้ เป็นคำให้การจากเหยื่อของนายว็อน-ซุน ผู้ทำงานเป็นเลขาส่วนตัวให้เขาตั้งแต่ปี 2015 และกล่าวหาว่าเขาล่วงละเมิดทางเพศเธอและทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมในช่วงเวลาทำงานมาโดยตลอด

นอกจากเวลางานแล้ว เธอยังระบุว่านายว็อน-ซุน ทำการถ่ายภาพตัวเองสวมแค่ชั้นในพร้อมกับข้อความล่อแหลมผ่านแอปแชท

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่ามีการแจ้งความจริง แต่ยังไม่เปิดเผยถึงรายละเอียดต่างๆ ที่เกิดขึ้นและเป็นปัญหาส่วนตัวระหว่างเหยื่อกับผู้ถูกกล่าวหา โดยไม่ระบุว่าเป็นพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่

 

 

อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตของนายว็อน-ซุน อาจจะนำไปสู่การปิดกระบวนการสอบสวนภายในทันที และหลังจากที่เกิดเหตุการณ์สลดขึ้น ความรู้สึกของผู้คนในสังคมก็แบ่งออกเป็นสองฝ่ายที่มีทั้งแสดงความเสียใจและวิจารณ์ว่าเขาทำไปเพื่อจะไม่ต้องรับโทษทางกฎหมาย

 

 

สำหรับนายพัก ว็อน-ซุน ถือว่าเป็นนักการเมืองชั้นดีในระดับประเทศและเลือกที่จบชีวิตตัวเอง คล้ายกับในกรณีของโน มู-ฮย็อน อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ที่กระโดดลงจากหน้าผาในปี 2009 จากการถูกต้องสงสัยและกล่าวหากระทำคอร์รัปชั่นโดยมีคนในครอบครัวมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

 

ที่มา: nytimes, dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments