CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวรีบส่งลูกเข้าห้องฉุกเฉิน เลยจอดรถในที่ห้าม นึกว่าจะได้ใบสั่ง แต่กลับได้เป็นโน้ตน่ารักแทน

กฎหมายนั้นคือข้อบังคับหรือสิ่งที่สมควรปฏิบัติตาม ซึ่งเป็นสิ่งที่มนุษย์บัญญัติขึ้นมาเพื่อควบคุมความสงบและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคม

โดยปกติแล้วกฎมีไว้ทำตาม แต่บางกรณีที่ฉุกเฉินจริงๆ ก็อาจมีคนยอมแหกกฎเพื่อทำในสิ่งที่สมควรและสำคัญกว่า

 

 

เหมือนอย่างเรื่องที่เกิดขึ้นที่มณฑลแลงคาสเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อ Sarah Moore คุณแม่ยังสาวต้องรีบพา Lacie-Christina ลูกสาวสุดที่รักไปส่งโรงพยาบาลรอยัลแลงคาสเตอร์

โดยอาการลูกสาวของเธอ ณ ตอนนั้นถือว่าแย่มากๆ มีเลือดไหลเต็มหัวไปหมด ทำให้เธอต้องรีบหาที่จอดรถแล้วพาลูกสาวเข้าแผนกฉุกเฉินทันที

แต่โชคร้ายในเวลานั้นที่จอดรถดันเต็มเสียหมด ทำให้เธอไม่มีทางเลือก ต้องไปจอดรถในที่ห้ามจอด

 

 

“Lacie เหยียบพรมและลื่นล้ม หัวของเธอกระแทกเข้ากับบานพับอย่างจัง ตอนแรกฉันคิดว่าเธอยังโอเคอยู่ แต่หลังจากที่อุ้มเธอขึ้นมาดู ก็พบว่ามีเลือดอยู่เต็มไปหมด

ในตอนนั้นไม่มีเวลาที่จะโทรตามรถพยาบาลแล้ว ฉันต้องพาเธอไปส่งด้วยตัวเองภายใน 15 นาที มันน่ากลัวมากๆ “ Sarah กล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

หลังจากที่การรักษาลูกสาวเป็นไปได้ด้วยดี เธอกับมาที่รถพร้อมยอมรับว่าเธอทำผิดกฎหมาย โดยจอดรถในที่ห้ามจอดและเตรียมใจรับโน้ตค่าปรับเป็นอย่างดี

เมื่อกลับมาถึงรถ พบว่าที่รถนั้นมีโน้ตแผ่นหนึ่งติดอยู่ แต่มันไม่ใช่ใบสั่งที่ตำรวจเสียบเอาไว้ มันเป็นโน้ตที่มีคนๆ หนึ่งซึ่งเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเขียนเอาไว้ต่างหาก

ในโน้ตดังกล่าวมีข้อความว่า “สวัสดีตอนบ่าย เราเห็นว่าคุณจอดรถเอาไว้เพราะรีบเอาลูกไปส่งแผนกฉุกเฉิน เราเลยอยู่คุยกับเจ้าหน้าที่จราจร พร้อมอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและหวังให้เขาช่วยปล่อยคุณไปในครั้งนี้

เขาอยากให้เราบอกคุณว่าคุณสามารถไปจอดช่องจอดรถฉุกเฉินที่อยู่อีกฝั่งของถนนได้

เราหวังว่าเจ้าตัวน้อยจะไม่เป็นไร ด้วยความเคารพอย่างสูง จากเจ้าหน้าที่ North West Private Ambulance Liaison Services”

 

 

หลังจาก Sarah ได้รับข้อความดังกล่าว เธอนั้นรู้สึกปลื้มปริ่มมากๆ ที่ได้รับน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์ ก่อนเธอจะรับลูกสาวกลับบ้านอย่างปลอดภัยและตัดสินใจที่จะแชร์เรื่องราวลงในโซเชียลมีเดีย

“ขอบคุณเพียงใดก็คงไม่พอ ไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะทำแบบนี้ให้ฉัน” Sarah กล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, The Sun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น