สรุปประเด็น “ค่าจอดรถสนามบินเกือบ 60,000 บาท” ล่าสุดการท่าฯ ออกมาชี้แจงอีกฝั่งแล้ว


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว หลังจากที่มีการเปิดประเด็นจากหนุ่มรายหนึ่งเผยแพร่คลิปวิดีโอการมาจ่ายเงินค่าจอดรถให้เพื่อนที่สนามบินสุวรรณภูมิ

 

 

เนื่องจากเพื่อนที่เป็นเจ้าของรถนำมาจอดทิ้งไว้นั้นติดอยู่ต่างประเทศ ไม่สามารถเดินทางกลับไทยได้ และค่าจอดรถนั้นถูกตีออกมาเป็นเงินสูงถึง 60,000 บาท จนกระทั่งมีกระแสวิจารณ์ออกมามากมายหลายทาง

 

คลิปต้นเรื่อง

@tor_1855

เพื่อนกลับจากนอกบอกติดโควิดนานไม่มีตังจ่ายค่าจอดรถสนามบินไอ้เราก็นึกว่า4-5พันเยสเข้มึงล่อไป60,000บาทมึงไปกี่ชาติวะเนี่ยสุดท้ายไม่พ้นกูไอ้เพื่อนหัว….

♬ เสียงต้นฉบับ – NSK┋BUNNY❤️ – ᴍᴏᴊɪᵔᴥᵔㅤNSK(ตัวจริง)

 

แคปชั่นจาก Tiktok ของคุณ tor_1855 ระบุเอาไว้ว่า

“เพื่อนกลับจากนอกบอกติดโควิดนาน ไม่มีตังจ่ายค่าจอดรถสนามบิน ไอ้เราก็นึกว่า4-5พันเยสเข้มึงล่อไป60,000บาทมึงไปกี่ชาติวะเนี่ยสุดท้ายไม่พ้นกูไอ้เพื่อนหัว….”

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวเริ่มแพร่กระจายไปตามโลกออนไลน์แล้ว มีการวิพากษย์วิจารณ์จากชาวเน็ตไปในแง่ลบต่อการท่าที่เก็บค่าจอดรถบริเวณสนามบินแพงเกินเหตุ

ทำไมไม่ยอมให้ความช่วยเหลือหรือมีส่วนลดให้กับบุคคลที่ไม่สามารถนำรถออกจากลานจอดได้จากสถานการณ์ของโควิด-19

 

การชี้แจงการท่า

 

ทางด้านนาย สุทัศน์ สุวรรณผ่องใส รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายการพาณิชย์) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด

โดยระบุว่า ค่าบริการจอดรถคิดเป็นรายวัน วันละ 250 บาท เจ้าของรถคันดังกล่าวใช้บริการจอดตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม – 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 รวมแล้ว 239 วัน (8 เดือน) จึงคิดค่าบริการอยู่ที่ 59,750 บาท

 

 

นายสุทัศน์ สุวรรณผ่องใส รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายการพาณิชย์) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า…

ผู้ที่นำรถออกไปนั้นเป็นเพื่อนเจ้าของรถ ที่ยังคงอาศัยอยู่ในต่างประเทศเนื่องจากโดนยกเลิกเที่ยวบินจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่สามารถเดินทางกลับประเทศไทยได้

 

 

สำหรับค่าบริการจอดรถคิดเป็นรายวัน วันละ 250 บาท ซึ่งเจ้าของรถเข้าใช้บริการตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม – 14 พฤศจิกายน 2563 รวม 239 วัน หรือ 8 เดือน ค่าบริการจึงอยู่ที่ 59,750 บาท

ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำไปแล้วว่าหากมีความประสงค์จะขอลดอัตราค่าบริการจอดสามารถทำได้ โดยให้นำตั๋วเครื่องบินขาไป-ขากลับ และเอกสารยืนยันการยกเลิกเที่ยวบินเป็นหลักฐานประกอบ

แต่ทางเพื่อนเจ้าของรถยินดีที่จะจ่ายเงินตามจำนวนที่ระบุไว้ข้างต้น แจ้งว่าไม่ประสงค์จะยื่นหลักฐานขอลดอัตราค่าบริการ เพราะจะต้องรอเอกสารในการยื่นอีก

 

 

ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีความยินดีที่จะช่วยลดอัตราค่าบริการที่จอดรถให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

โดยจะต้องยื่นเอกสารหลักฐานประกอบทั้ง ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เอกสารการกักตัวจากกรมควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข และเอกสารการยกเลิกเที่ยวบิน

ที่ผ่านมามีผู้ติดต่อขอลดอัตราค่าบริการจอดแล้วทั้งหมด 6 ราย สามารถติดต่อได้โดยตรงที่ศูนย์ปฏิบัติการอาคารจอดรถยนต์ หรือติดต่อ AOT Contact Center โทร. 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ที่มา: @tor_1855, js100

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments