CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักกีฬาฉลองแชมป์ Super Bowl ด้วยการ “จ่ายค่ารับเลี้ยงน้องหมาทุกตัว” ในศูนย์พักพิง

หากใครเป็นแฟนกีฬาอเมริกันฟุตบอลก็คงจะต้องรู้จักกับชื่อทีม Kansas City Chiefs ที่พวกเขาเพิ่งคว้าแชมป์จากการแข่งขัน Super Bowl LIV ในปีนี้ไปได้แบบสดๆ ร้อนๆ

การคว้าแชมป์ในครั้งนี้สร้างความดีใจให้กับหลายๆ คน โดยเฉพาะกับเหล่านักกีฬาในทีม หนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มผิวสีวัย 23 ปี Derrick Nnadi

 

 

ผู้เล่นทีมรับคนนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และแน่นอนว่าเขาจะต้องภูมิใจกับเกียรติยศที่ได้รับนี้อย่างมาก

เจ๋งกว่านั้นคือ เขาได้ฉลองความสำเร็จของทีมด้วยการทำสิ่งที่เหล่าคนรักสัตว์ต่างพากันชื่นชม เมื่อ Derrick ตัดสินใจจ่ายค่ารับเลี้ยงสุนัขทุกตัวในสถานรับเลี้ยงแห่งหนึ่ง

 

Dog Please GIF by San Diego County

 

Derrick นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบน้องหมาเป็นอย่างมาก เขาเลี้ยงหมาเอาไว้ 2 ตัว และเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนรายใหญ่ให้กับสถานรับเลี้ยงสัตว์ KC Pet Project ตั้งแต่เดือนกันยายน 2019

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2020 หลังจากที่เขาเพิ่งคว้าชัยจากการแข่งขัน Super Bowl เขาก็รีบติดต่อไปยัง KC Pet Project ทันทีเพื่อแจ้งว่า ตนเองต้องการจ่าค่ารับเลี้ยงสุนัขทุกตัวในนั้น

 

สถานรับเลี้ยงสัตว์ในเมืองแคนซัสซิตี รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา

 

KC Pet Project โพสต์ข่าวอันน่ายินดีนี้ว่า…

“เราตื่นเต้นมากที่จะบอกว่า Derrick เลือกที่จะฉลองความสำเร็จของเขาในการแข่งขัน Super Bowl ด้วยการจ่ายค่ารับเลี้ยงให้กับสุนัขทุกตัวที่เรามีอยู่ ณ ตอนนี้

พวกเราเป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนาน โดยไม่คิดเลยว่าเขาจะสร้างสิ่งมหัศจรรย์ได้มากขนาดนี้”

 

 

สิ่งที่เขาทำนั้นทำให้นับตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ทุกคนที่สนใจสามารถเข้าไปรับเลี้ยงน้องหมาเหล่านั้นได้ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลย สามารถพาพวกมันกลับบ้านไปได้แบบฟรีๆ

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะล่าสุดทาง KC Pet Project ยังออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่ที่นักกีฬาหนุ่มจ่ายเงินค่ารับเลี้ยงให้ ปัจจุบัน น้องหมากว่า 100 ตัวถูกรับไปเลี้ยงแล้ว

 

 

ตอนนี้นอกจากที่ Derrick จะกลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนคลับทีม Kansas City Chiefs เขายังกลายเป็นขวัญใจของเหล่าคนรักหมาไปด้วยเลยนะเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , NBC , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น