ศาลกรุงปักกิ่งตัดสินให้ “สามีที่ฟ้องหย่า” จ่ายค่า “ทำงานบ้าน” ให้ภรรยาจำนวน 234,000 บาท!!

เมื่อชีวิตคู่มาถึงจุดอิ่มตัวก็คงต้องเลิกรากันไป แต่ชีวิตคู่มันไม่ได้มีแค่เรื่อง “ความรัก” เท่านั้น ทำให้คู่สามี-ภรรยาที่กำลังจะเลิกกันต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันเป็นว่าเล่น

เช่นเดียวกันกับคู่รักในเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ที่ต้องขึ้นศาลหลังจากตัดสินใจเลิกรากัน โดยฝ่ายสามีตัดสินใจฟ้องหย่าอดีตภรรยา แต่เขาต้องจ่ายเงินเป็นมูลค่ากว่า 234,000 บาท เป็นค่าที่เธอคอยทำงานบ้าน ดูแลลูกๆ ให้กับเขาเพียงฝ่ายเดียวตลอดเวลาที่แต่งงานกัน 5 ปี!!

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จริง

 

จากรายงานของสำนักข่าว CNN ระบุว่า Wang หญิงสาวที่ทำหน้าที่เป็นแม่บ้าน ถูกอดีตสามีที่แต่งงานอยู่กินกันมานานกว่า 5 ปี ฟ้องหย่า ซึ่งเธอเรียกร้องกับฝ่ายสามีว่าจะต้องจ่ายเงินค่าชดเชยให้กับเธอ ค่าดูแลลูก และค่าต่างๆ

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จริง

 

โดยเธออ้างว่าตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตคู่แต่งงานด้วยกันมา เธอเป็นคนเดียวที่ทำหน้าที่ดูแลเรื่องงานบ้านต่างๆ รวมไปถึงดูแลลูก และนวดไหล่ให้กับอดีตสามี โดยที่เขาไม่ได้ทำอะไรเลย

จากคำกล่าวอ้างของเธอ ศาลแขวงประจำเมืองปักกิ่ง ได้นำไปพิจารณาและตัดสินให้อดีตสามี จ่ายเงินค่าชดเชยให้กับ Wang เป็นมูลค่าทั้งหมด 50,000 หยวน (234,000 บาท) เป็นค่าทำความสะอาดบ้าน และดูแลลูกๆ ทั้งหมด

 

ศาลแขวงกรุงปักกิ่ง

 

รวมไปถึงต้องแบ่งที่ดินทั้งหมดออกเป็นครึ่งหนึ่งและมอบให้กับเธอ นอกจากนี้ก็ต้องจ่ายเงินค่าเลี้ยงดูบุตรอีกเป็นจำนวนเดือนละ 9,000 บาท ไปจนกว่าจะทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้ นั่นหมายความว่า เขาจะต้องเสียเงินทั้งหมดรวมแล้วกว่า 160,000 หยวน (750,000 บาท) จากการหย่าร้างในครั้งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : cnn, worldofbuzz

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น