CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ช่องทีวีแถลงการณ์ขอโทษ Selena Gomez จากดราม่าปะทุ เรื่องล้อเลียนว่า “เธอไม่มีไต”

ในตอนนี้ชื่อของนักร้องสาว Selena Gomez กำลังติดเทรนด์บนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางเลยค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าให้ทุกคนฟังว่ามันเกิดเรื่องราวอะไรขึ้นกันแน่

 

 

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเราก็จะทราบดีอยู่แล้วว่า Selena ต้องเผชิญกับโรคลูปัส หรือโรคเอสแอลอี ภูมิแพ้ตนเอง ทำให้ในปี 2017 เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายไตจากเพื่อนสนิทของตนเอง

แม้ในตอนนี้ร่างกายของ Selena จะดีขึ้นมากแล้ว แต่อาการป่วยมันยังคงเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับเธอและเหล่าแฟนคลับมาโดยตลอด

 

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้ทางซีรีส์ซิทคอมอย่างเรื่อง Saved By The Bell จากช่อง Peacock ได้เล่นมุกเกินเบอร์ไปหน่อย จนทำให้เกิดดราม่าอย่างกว้างขวางบนโลกอินเทอร์เน็ตเลยทีเดียว

โดยมีฉากหนึ่งที่ทางซีรีส์เขียนบทให้เด็กนักเรียนหญิงสองคนถูกยึดโทรศัพท์ จึงทำให้พวกเธอไม่ทราบว่า Selena ได้รับการปลูกถ่ายไตแล้วในปี 2017

และเกิดเป็นประเด็นเอามาเมาท์กันว่าใครเป็นคนบริจาคไตให้กับ Selena กันนะ

 

 

นอกจากนี้ยังมีฉากหนึ่งที่โถงทางเดินในโรงเรียนเขียนกราฟิกตี้ตัวใหญ่ว่า “Selena Gomez มีไตหรือเปล่าเถอะ” อีกด้วย

 

 

ความจริงแล้วทางซีรีส์ต้องการสะท้อนให้ผู้คนมองเห็นความสำคัญเกี่ยวกับเทคโนโลยีในเด็กนักเรียน แต่อย่างที่เห็นว่ามันเป็นการแสดงออกที่ไม่ค่อยน่าปลาบปลื้มเท่าไรในสายตาของเหล่าแฟนคลับเลย

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดประเด็นขึ้นมาบนโลกออนไลน์ว่าไม่ควรมีการเล่นมุกที่เกี่ยวกับความทรมานของคนอื่นแบบนี้ จนทำให้เกิดประโยค Respect Selena Gomez ขึ้นมาเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่ดราม่าปะทุอย่างหนัก ทางด้านช่อง Peacock ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ของโทษ Selena อย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ยังประกาศบริจาคเงินให้กับกองทุนลูปัสของ Selena ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเหล่าผู้ป่วยโรคนี้อีกด้วย ภายในแถลงการณ์กล่าวเอาไว้ว่า

“เรากราบขออภัยและไม่เคยมีเจตนาที่จะล้อเลียนเกี่ยวกับสุขภาพร่างการของ Selena เลย เราพูดคุยกับทีมงานและมีความตั้งใจจะบริจาคเงินให้กับกองทุน The Selena Gomez Fund for Lupus Research”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: deadline

Comments

ใส่ความเห็น