CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘แพรี่พาย’ วางแปรงแต่งหน้า จับสก็อตเทปรีวิว ‘สีฝุ่นและควันท่อ’ ผ่านบันทึกสีของเมืองหลวง

บิวตี้บล็อกเกอร์จากเมืองไทยผู้โด่งดังไปไกลถึงต่างแดนอย่าง ‘แพรี่พาย‘ กลายเป็นสาวที่มีผู้ติดตามชีวิตประจำวันของเธอผ่านทางอินสตาแกรมมากกว่า 1.5 ล้านคนทั่วโลก

จะไม่ให้เราติดตามวิถีชีวิตของเธอได้ยังไงกัน เพราะเธอคนนี้ช่างมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

แพรี่พายกลายเป็นที่รู้จักในฐานะบิวตี้บล็อกเกอร์และโด่งดังโกอินเตอร์ไปถึงต่างประเทศใช่ไหมล่ะ จนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เธอเริ่มหยุดทำวิดีโอแต่งหน้าและหันมาสวมผ้าไทยใส่ถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในไทยและในต่างประเทศ

ซึ่งเธอเคยให้เหตุผลเอาไว้ว่า ตนต้องการมุ่งผลักดันผ้าไหมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

 

 

และครั้งหนึ่งเธอเคยหันหน้าเข้าหาธรรมชาติด้วยการเรียนรู้ ‘สีจากหิน’ โดยการนำเอาก้อนหินสีต่างๆ ตำให้ละเอียด บดเป็นผงก็จะได้สีจากธรรมชาติที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร

 

https://www.facebook.com/pearypiemakeupartist/posts/1974945475916586

 

จนมาถึงในปีนี้ ปีที่ค่าฝุ่น PM 2.5 ในเมืองไทยพุ่งสูงติดอันดับโลก ทำให้แพรี่พายออกมาถ่ายรูปและโพสต์รณรงค์ให้ทุกคนช่วยกันลดขยะและมลพิษผ่านทางอินสตาแกรมของตนเอง

 

https://www.instagram.com/p/B7lO2X3nmCK/

 

และแพรี่พายไม่หยุดเพียงเท่านั้นค่ะ เธอและเพื่อนยังร่วมกันทำ ‘บันทึกสีของเมืองหลวง’ ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนมองเห็นว่าสีสันในป่าคอนกรีตแห่งนี้มันเป็นอย่างไร

 

https://www.instagram.com/p/B7mpZmWnPe0/

 

วิธีการรีวิวสีในเมืองหลวงครั้งนี้ก็ง่ายๆ เธอได้ใช้สก็อตเทปแปะตามที่ต่างๆ ในกรุงเทพเพื่อดูว่ามีฝุ่นมากน้อยเพียงใด ไปจนถึงลองเอาสก็อตเทปไปแปะตามท่อไอเสียรถต่างๆ ว่าเขม่าเหล่านี้มันดำแค่ไหน

สิ่งเหล่านี้สามารถบ่งบอกได้ว่าทุกวันนี้เราใช้ชีวิตท่ามกลางฝุ่นเหล่านี้ นอกจากนี้จะบอกได้อีกว่าพื้นที่ละแวกนั้นไม่ได้รับการชะล้างหรือทำความสะอาดอย่างจริงจังเลย

 

.

.

 

เธอได้ทำการแยกประเภทรถและสถานที่ต่างๆ ด้วยค่ะ

 

แพรรี่พายยังกล่าวไว้ในแคปชั่นด้วยนะคะว่าถ้าโลกเรามีการประยุกต์เขม่าควันเหล่านี้มาทำเป็นเครื่องสำอางได้อย่างปลอดภัยก็คงจะดีไม่น้อย เพราะมันจะได้ลดต้นทุนการผลิตเครื่องสำอางลงไปได้เยอะเลยล่ะ

การเคลื่อนไหวของเธอค่อนข้างเป็นที่สนใจและชื่นชมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากลองก็สามารถเอาสก็อตเทปไปแปะตามที่ต่างๆ ดูได้นะว่ามันมีสีอะไรเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่าลืมใส่หน้ากากกันด้วยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: pearypie

Comments

ใส่ความเห็น