ความน่ารักเมื่อเหล่า “เพนกวิน” ได้ไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์ ศึกษางานศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ


หากใครยังจำกันได้ ก่อนหน้านี้ #เหมียวตะปู เคยนำเสนอเรื่องราวความน่ารักของเหล่า ‘เพนกวิน’ ที่ได้ออกมาเดินทัวร์กันทั่วอควาเรียม หลังจากที่ต้องปิดตัวชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: อควาเรียมปิดไม่ให้คนเข้าชม เลยปล่อยให้ “เพนกวิน” ออกเดินเล่น เยี่ยมเยียนสัตว์ตัวอื่นแทน

 

 

ล่าสุดสวนสัตว์แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาก็ได้พาเหล่าเพนกวินออกมาเดินทัวร์ด้วยเหมือนกัน เพียงแต่ว่ารอบนี้ก็ถือเป็นการออกไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ซึ่งที่ที่พวกมันไปนั้นก็คือ “พิพิธภัณฑ์” นั่นเอง

สวนสัตว์ Kansas City Zoo ได้ตัดสินใจพาเหล่าเพนกวินตัวน้อยของพวกเขาออกไปเดินเล่นกันนอกสถานที่ หลังจากที่พวกมันต้องอยู่อย่างเหงาๆ แต่ในสวนสัตว์ ขณะที่ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้

 

เพื่อไม่ให้พวกมันเหงา พวกเขาเลยพามันมาเดินเล่นที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

 

The Nelson-Atkins Museum of Art คือพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นที่ยังคงอยู่ในช่วงปิดไม่ให้คนเข้าชมชั่วคราว หากแต่เป็นเพนกวินแล้ว พวกเขาก็ยินดีต้อนรับกันเลยล่ะนะ

 

 

งานนี้เหล่าเพนกวินน้อยเลยได้เดินเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน แถมยังได้ชมผลงานศิลปะต่างๆ มากมาย รวมถึงการศึกษาวัฒนธรรมและข้อมูลเบื้องหลังงานศิลปะเหล่านั้นด้วย (ถ้าพวกมันเข้าใจภาษาอังกฤษอ่ะนะ)

“ทางพิพิธภัณฑ์ยินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับเหล่าเพนกวินน้อย และเราเชื่อว่าพวกมันคงมีความสุขกับการได้ชื่นชมผลงานศิลปะเหล่านี้”

 

คลิปความน่ารักของเหล่าเพนกวิน กับการทัวร์พิพิธภัณฑ์ (14 พฤษภาคม 2020)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: The Nelson-Atkins Museum of Art , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments