CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“สองเพนกวินม่าย” กอดคอยืนมองท้องฟ้าและแสงไฟยามค่ำคืน หลังจากที่ต้องเสียคู่รักไป

Tobias Baumgaertner คือชื่อของช่างภาพสัตว์ป่าชาวออสเตรเลีย ผู้มักจะใช้เวลาไปกับการลงพื้นที่ตามถ่ายภาพเหล่าสิ่งมีชีวิตนานาชนิด ตามแหล่งพื้นที่อาศัยของพวกมัน

และหนึ่งในผลงานภาพถ่ายที่ทำให้หลายๆ คนได้รู้จักชื่อของเขากัน ณ เวลานี้ก็คือผลงานภาพ “เพนกวินน้อย 2 ตัวที่กำลังกอดคอยืนมองท้องฟ้าและแสงไฟในยามค่ำคืน”

 

ไม่รู้จะเรียกว่ากอดคอได้มั้ยนะ แต่ลักษณะท่าทางของพวกมันก็ประมาณนั้นแหละ

 

Tobias กล่าวว่าภาพที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากอยู่นี้ เป็นภาพที่เขาถ่ายเอาไว้ตั้งแต่เมื่อปี 2019 แล้ว เพียงแต่เพิ่งนำมาเผยแพร่ลงในโลกโซเชียลเท่านั้นเอง

โดยภาพดังกล่าวนั้นเต็มไปด้วยความพิเศษหลายๆ อย่างที่กลายเป็นหนึ่งในประสบการณ์สำคัญของเขา

อย่างแรกเลยคือเขาต้องใช้เวลากว่า 3 วันเต็มๆ ในการตามติดฝูงเพนกวินฝูงหนึ่งที่อาศัยอยู่แถบชานเมืองของกรุงเมลเบิร์น จนในที่สุดเขาก็ได้พบเข้ากับช่วงเวลาอันแสนพิเศษของเพนกวินน้อยทั้ง 2 ตัว

 

ภาพประกอบบทความ

 

สำคัญกว่านั้นคือเรื่องราวเบื้องหลังช่วงเวลาที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งหนึ่งในทีมอาสาสมัครที่คอยเฝ้าสังเกตการณ์ความเป็นอยู่ของฝูงเพนกวินดังกล่าวก็ได้ให้ข้อมูลกับ Tobias ว่า…

“พวกมันคือเพนกวินนางฟ้า (Fairy Penguin) โดยตัวสีขาวนั้นเป็นเพนกวินเพศเมียที่แก่ตัวมากแล้ว และมันก็เพิ่งจะเสียคู่รักของมันไป

และนั่นก็ไม่ต่างอะไรกับเพนกวินเพศผู้อีกตัวที่ดูจะอ่อนวัยกว่า เพราะมันเองก็เพิ่งจะสูญเสียคู่รักไปเช่นเดียวกัน ท้ายที่สุดแล้วพวกมันทั้งสองจึงมายืนปลอบใจกัน ท่ามกลางแสงไฟจากตึกสูงที่คอยประดับท้องฟ้าอันมืดมิดนี้”

 

พูดง่ายๆ ทั้งสองก็คือ “เพนกวินม่าย” ที่น่าจะเข้าใจความรู้สึกของกันและกันได้เป็นอย่างดี

 

Tobias ยังบอกด้วยว่า พวกมันทั้งสองตัวยืนอยู่อย่างนั้นนานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว โดยที่ระหว่างนั้นพวกมันก็จะคอยใช้ปีกเล็กๆ ตบเบาๆ ที่หลังของอีกฝ่าย

นี่จึงอาจไม่ได้เรียกว่าเป็นภาพหายาก แต่มันคือช่วงเวลาอันแสนมีค่าที่สุดแต่จะหาคำมาบรรยายได้ เป็นช่วงเวลาที่ทั้งดูน่ารัก แต่ก็แอบแฝงไปด้วยความสุขปนเศร้าที่เราก็ไม่รู้ว่าจะต้องหัวเราะหรือร้องไห้ให้กับพวกมันดีล่ะนะ

 

สู้ต่อไปนะ เจ้าเพนกวินม่ายทั้งสอง!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: tobiasvisuals , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น