ชายชราหกล้มหวั่นเจ็บหนัก ช็อคผลเอกซเรย์เมื่อ “องคชาต” กำลังกลายเป็น “กระดูก”


ในตอนที่ชายชราไม่ระบุนามวัย 63 ปี เกิดลื่นล้มบนถนนของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เขารู้สึกเจ็บที่หัวเข่ามาก และกังวลว่าตัวเองจะได้รับบาดเจ็บกับกระดูกโดยที่ไม่รู้ตัวหรือไม่ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะใช้ไม้เท้าประคองเดินไปยังศูนย์การแพทย์และสุขภาพจิตลินคอล์นที่อยู่ใกล้ๆ

 

ศูนย์การแพทย์และสุขภาพจิตลินคอล์น สถานที่เกิดเหตุ

 

ที่นั่นชายชราได้บอกกับอาการของตัวเองให้แก่พยาบาล ทางแพทย์จึงพาตัวไปทำการเอกซเรย์ร่างกายช่วงล่าง เพื่อที่จะตรวจสอบว่าเขานั้นมีร่องรอยกระดูกหักหรือไม่

ภาพถ่ายเอ็กซเรย์ที่ออกมานั้น บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าชายชราไม่ได้มีอาการบาดเจ็บรุนแรงใดๆ บริเวณขาหรือเอวเลย แต่ถึงอย่างนั้นมันก็สร้างความแปลกใจให้แก่แพทย์ที่ดูแลอาการของชายชรามากอยู่ดี

นั่นเพราะการเอกซเรย์ในเวลานั้นทำให้แพทย์พบว่า ชายชราคนนี้มีองคชาตที่กำลังจะกลายเป็น “กระดูก” เสียอย่างนั้น

 

 

อ้างอิงจากบันทึกทางการแพทย์อาการที่ชายชราคนนี้ประสบอยู่ ดูเหมือนว่าจะมาจากกลุ่มโรคที่มีชื่อว่า “เพโรนีย์” ซึ่งตามปกติจะทำให้อวัยวะเพศชายโค้งงอ ซึ่งหากเป็นหนักมากๆ ก็อาจจะมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้เลย

อย่างไรก็ตามในกรณีของชายชราคนนี้ มีเซลล์กระดูกก่อตัวขึ้นภายในอวัยวะเพศด้วย เป็นลักษณะอาการหายากชื่อ “Penile Ossification” ซึ่งที่ผ่านๆ มีผู้ประสบเช่นนี้ไม่ถึง 40 ราย

ชายชราเล่าว่าที่ผ่านๆ มาเขาเคยรู้สึกเจ็บอวัยวะเพศอยู่บ้าง แต่ไม่มีอาการอื่นๆ ที่เป็นสัญญาณของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างอาการบวมหรือเป็นหนอง

ทันทีที่แพทย์บอกกับคนไข้ว่าอวัยวะเพศของเขากำลังจะกลายเป็นกระดูก คนไข้ก็ออกจากโรงพยาบาลไปในทันที ราวกับว่าไม่พอใจผลการวินิจฉัยที่ตัวเองได้รับ

แถมยังไม่ยอมกลับมาตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้งตามที่แพทย์แนะนำ สุดท้ายแล้วอาการของเขาจึงไม่ได้ถูกวินิจฉัยต่อแต่อย่างไร

 

 

ทั้งนี้เองคุณ Georges El Hasbani จากมหาวิทยาลัยอเมริกันแห่งเบรุต ผู้เขียนร่วมในรายงานของเคสที่เกิดขึ้น อธิบายว่าโรคดังกล่าวเป็นอะไรที่หาได้ยากมาก

และในกรณีที่คนไข้เข้ารับการรักษาจริงๆ ด้วยความหายากของตัวโรค มีความเป็นไปได้ว่าทีมแพทย์จำเป็นจะต้องใช้การรักษาที่เกี่ยวข้องกับยาแก้ปวด วิธีการถ่างหรือใช้อุปกรณ์สูญญากาศ การรักษาด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือไม่ก็การผ่าตัด

อนึ่งรายงานชิ้นนี้ ถูกตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ “Urology Case Reports” ฉบับที่ 26 ประจำเดือนกันยายน ค.ศ. 2019

 

ที่มา metro, ladbible และ thesun

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions