CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนแรกของโลกที่ “มีหรรมส์อยู่ตรงแขน” หลังจากอันเก่าติดเชื้อ เน่าจนร่วงหล่นลงพื้น

บนโลกของเรามักจะมีอะไรมาให้ประหลาดใจกันอยู่ตลอดจริงๆ เลยเชียว เพราะวันนี้ #เหมียวตะปู จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ ‘ชายที่มีอวัยวะเพศอยู่บนแขนคนแรกของโลก’

 

Malcolm MacDonald ชายที่มีอวัยวะเพศอยู่บนแขนคนแรกของโลก

 

ชายชาวอังกฤษวัย 45 ปีคนนี้ เขาได้สูญเสียอวัยวะเพศที่ติดตัวมาแต่กำเนิดไปเมื่อปี 2014 หลังจากที่เขามีอาการติดเชื้อบริเวณ Perineum (บริเวณระหว่างทวารหนักถึงถุงอัณฑะ)

การติดเชื้อดังกล่าวรุนแรงจนถึงขั้นที่ว่าไอ้จ้อนของเขาเปลี่ยนสีกลายเป็นสีดำไปเลย และในวันหนึ่งจู่ๆ มันก็ร่วงตกลงพื้น!!

“วันหนึ่งผมยืนขึ้นมาแล้วมันก็ร่วงตกลงพื้นต่อหน้าต่อตาผมเลย ผมรู้อยู่แล้วว่าน่าจะต้องเสียมันไป ผมจึงคว้าซากไอ้จ้อนนั้นโยนทิ้งถังขยะซะ

ผมรีบไปโรงพยาบาล แต่สิ่งที่หมอบอกกับผมคือ พวกเขาทำได้เพียงแค่รักษาแผลและห่อหุ้มส่วนโคนที่ยังหลงเหลืออยู่เอาไว้เท่านั้นเอง”

 

 

นับตั้งแต่นั้น Malcolm ก็ต้องใช้ชีวิตโดยปราศจากอวัยวะเพศเป็นเวลานานถึง 2 ปี จนกระทั่งเขาได้รับคำแนะนำให้ปรึกษากับศาสตราจารย์ David Ralph ประจำโรงพยาบาล University College Hospital ในกรุงลอนดอน

ศาสตราจารย์ David คือเจ้าของฉายาที่เรียกกันปากต่อปากว่าเป็น “ปรมาจารย์ทางด้านหรรมส์” และเขาก็เสนอวิธีการสร้างไอ้จ้อนใหม่ขึ้นมาบนแขนของ Malcolm

โดยเขาได้รับทุนในการรักษาครั้งนี้จาก NHS (หน่วยงานบริการสุขภาพในอังกฤษ) เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 50,000 ปอนด์ (ราว 2 ล้านบาท)

 

 

ได้ยินแบบนี้เป็นใครก็คงช็อก แต่เราต้องอธิบายก่อนว่าการสร้างไอ้จ้อนใหม่ไว้บนแขนนั้นก็เพื่อให้มันสามารถคงรูป และมีลักษณะการใช้งานได้คล้ายคลึงกับของจริงได้มากที่สุด ก่อนจะย้ายจากตรงนั้นมาไว้ที่หว่างขา

เหตุผลที่เลือกแขนซ้ายของเขาก็เพราะว่าผิวหนังกล้ามเนื้อในส่วนนั้นมีความเหมาะสมที่สุด และ Malcolm เป็นคนถนัดขวา (เอามาไว้ข้างที่ไม่ถนัดจะสะดวกกว่า)

 

 

แพทย์จึงทำการผ่าตัดศัลยกรรมสร้างไอ้จ้อนขึ้นมาจากผิวหนังบริเวณนั้น ให้มันมีการไหลเวียนของเลือดและเส้นประสาทในตัวของมันเอง

รวมถึงสร้างท่อปัสสาวะ และท่อที่ทำให้เกิดการขยายตัวจากแรงบีบมือ เพื่อเป็นกลไกจำลองการแข็งตัวของอวัยวะเพศ

 

 

ปัจจุบัน Malcolm ต้องใช้ชีวิตอยู่กับไอ้จ้อนบนแขนที่เขาตั้งชื่อให้ว่า Jimmy มานานถึง 4 ปีแล้ว โดยตอนแรกเขามีนัดผ่าตัดย้ายมันไปไว้ที่หว่างขาตอนเดือนเมษายน 2020 แต่ต้องถูกเลื่อนไปเพราะไวรัสแพร่ระบาด

ถึงแม้ว่าเขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับอวัยวะที่ผิดที่ผิดทางมานานหลายปี แต่เขาก็ไม่เคยนึกเสียใจเลย เขารู้สึกเหมือนมันเป็นอะไรที่หลุดมาจากหนังไซไฟ และมันคือก้าวสำคัญในชีวิตของเขา

เพราะตอนที่เขาต้องสูญเสียอวัยวะเพศไป เขารู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง แต่เมื่อรู้ว่ามันมีโอกาสจะกลับมาเป็นปกติดังเดิมได้ เขาจึงรู้สึกตื่นเต้นและรู้สึกดีที่เห็น Jimmy มีสุขภาพดี ไม่มีปัญหาอะไร

 

 

หลังจากนี้ Malcolm ก็น่าจะได้ผ่าตัดในช่วงปลายปี 2020 และเขามั่นใจว่ามันจะทำให้เขาสามารถกลับมาใช้ห้องน้ำหรือมีเซ็กส์ได้เหมือนกับคนปกติเสียที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น