คนขับรถบรรทุกรับ ‘เจ้าเหมียว’ มาเป็นเพื่อนร่วมทาง ร่วมสร้างการผจญภัยที่ไม่มีวันลืม…


เรื่องราวของคนขับรถบรรทุก ที่ในทุกๆ วันเขาต้องนั่งขับรถเอาของไปส่งเป็นระยะทางไกลแสนไกลเพียงลำพัง

อยู่มาวันหนึ่งเขาเลยตัดสินใจที่จะรับ ‘เจ้าเหมียวจรจัด’ มาเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง ไปไหนก็ไปด้วยกัน ทำให้ไม่เหงาอีกต่อไป…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Paul Robertson พนักงานขับรถบรรทุกส่งของระยะทางไกลจากรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้านั้นไม่กี่ปี Paul ได้เดินทางเพียงลำพัง แต่สุดท้ายก็ทนความเหงาไม่ไหวเลยตัดสินใจที่จะรับเจ้าเหมียวตัวหนึ่งชื่อว่า Howie มาเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง

 

 

ทั้งสองคนเดินทางร่วมกันเป็นระยะเวลาหลายปี และแล้ววันที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็มาถึง ด้วยความที่เจ้า Howie อายุมากแล้วทำให้มันไม่สามารถเดินทางไกลได้อีกต่อไป จนในที่สุดมันก็ได้ลาจากคุณ Paul ไปอยู่ที่ดาวแมว (เสียชีวิต)

Paul ต้องเดินทางคนเดียวอีกครั้ง และแล้วในวันหนึ่งโชคชะตาก็ได้นำพาให้เขาได้มาพบกับเจ้า Percy 

 

 

Percy เป็นแมวจรจัดตัวสีเหลือง ที่มีรอยแผลเป็นอยู่บนใบหน้า เขี้ยวหัก และหูแหว่ง และแม้ว่าจะมีแต่รอยแผลมากมาย แต่มันก็เป็นจุดที่ทำให้ Paul รู้สึกตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็น

ด้วยเหตุนี้เองเขาก็เลยตัดสินใจที่จะรับเจ้า Percy มาเป็นเพื่อนร่วมเดินทางคนใหม่ แน่นอนว่าพวกเขามีเรื่องราวการผจญภัยที่ไม่ธรรมดาเลยล่ะ

 

 

ย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2017 จู่ๆ เจ้า Percy ก็หายตัวไปที่บริเวณรัฐโอไฮโอ ในระหว่างที่นำของไปส่ง แต่เนื่องจากว่างานต้องมาก่อนทำให้เขาไม่สามารถอยู่หาเจ้า Percy ได้นานนัก

เขาก็เลยตัดสินใจโพสต์เล่าเรื่องราวลงเฟซบุ๊กปรากฎว่ามีแต่คนทักมาเสนอความช่วยเหลือ ตั้งแต่สวีเดน ยันไปถึงพอร์ตแลนด์เลยทีเดียว

“ผมจำเป็นต้องขับรถออกไปต่อ ผมรู้สึกเหมือนกับว่าผมเป็นพ่อที่ทำบาปมากๆ ผมทิ้งลูกชายของตัวเองเอาไว้ และไม่ได้ตามหาเขาเลย” Paul กล่าว

หลังจากขับรถออกมาจากโอไฮโอได้ราว 600 กิโลเมตร เขาก็จอดพักรถอีกครั้ง ปรากฎว่าเขาเจอเจ้า Percy เข้าไปแอบอยู่ในซอกของรถ เนื้อตัวชุ่มไปด้วยน้ำมัน!!

“ตอนนั้นหัวใจผมรู้สึกโล่งอย่างบอกไม่ถูก เจ้าเหมียวตัวนี้เปรียบเสมือนกับโลกทั้งใบของผมเลยล่ะ ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงมันด้วยนะ”

 

จากนั้นมาทั้งสองคนก็ไม่แยกห่างกันอีกเลย ><

 

ที่มา : Paul Preflash Gordon Robertson, inspiremore

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments