CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อร้านค้าญี่ปุ่น ให้พนักงานหญิงติดป้าย “วันนี้มีประจำเดือน” กลายเป็นกระแสดราม่าซะอย่างงั้น!?

ร้านสรรพสินค้าในโอซาก้าปิ๊งไอเดีย ให้พนักงานหญิงติดป้ายบอก เวลา ‘มีประจำเดือน’ จนกลายเป็นกระแสดราม่าไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ตของญี่ปุ่น!!

ร้านที่ว่านี้เป็นส่วนหนึ่งของห้างสรรพสินค้า Daimaru ที่ตั้งอยู่ในย่านอุเมดะ จังหวัดโอซาก้า ซึ่งร้านที่ว่านี้เป็นร้านที่ขายของเกี่ยวกับ ‘การมีประจำเดือน’ ของเหล่าสาวๆ

มีทั้งกางเกงใน ยาแก้ปวดประจำเดือน ชาสมุนไพร เครื่องสำอางค์ อุปกรณ์การนอนที่ช่วยให้นอนสบายช่วงมีประจำเดือน และเซ็กส์ทอยสำหรับผู้หญิง

และทางร้านก็มีการออกนโยบาย ‘ติดป้าย’ ให้กับพนักงานหญิง เพื่อบ่งบอกให้ลูกค้าทราบว่าตอนนั้นเธอกำลังมีประจำเดือนอยู่

 

 

ซึ่งป้ายที่ว่านั้นจะมีรูปของตัวการ์ตูนที่มีชื่อว่า เซย์ริจัง (Seiri-Chan) เป็นมาสค็อตของชาวญี่ปุ่นที่บ่งบอกถึงการมีประจำเดือนนั่นเอง

 

 

ซึ่งทางผู้จัดการร้านดังกล่าวก็ออกมาบอกว่าเป้าหมายที่เปิดร้านนี้ขึ้นมา ก็เพื่อความสะดวกในการแก้ไขปัญหาให้กับเหล่าสาวๆ ทั้งหลาย ที่มีความเซนสิทีฟในช่วงประจำเดือน

 

 

แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตหลายคนจะโฟกัสไปที่เรื่องของการติดป้ายบอกว่าเป็นประจำเดือนให้กับพนักงานหญิงในร้านเสียมากกว่า

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ…

 

“เอาจริงๆ ลูกค้าก็ไม่ได้อยากรู้หรอกว่าพนักงานกำลังอยู่ในช่วงที่มีประจำเดือนเหรือไม่ มันทำให้ฉันรู้สึกเห็นใจพวกเธอจริงๆ ที่ต้องใส่มันเวลาทำงาน”

 

“ฉันไม่เห็นด้วยจริงๆ กับป้ายประจำเดือนนั้น เอาจริงๆ แล้วการมีประจำเดือนของผู้หญิงของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องของอายุ เราจะมีเรื่องที่ไม่รู้เกี่ยวกับมันอีกมาก และก็ควรที่จะศึกษาอย่างจริงจัง แล้วการทำแบบนี้มันจะช่วยให้เราได้รู้จักกับมันมากขึ้นหรือยังไง?”

 

“ฉันเป็นโรคโลหิตจาง และต้องใช้ยาคุมกำเนิดเพื่อไม่ให้ร่างกายย่ำแย่ตอนมีประจำเดือน ฉันคิดว่าเรื่องของฉันเป็นเรื่องธรรมดาเพราะไม่เคยเรียนรู้จากที่อื่นเลย

ฉันคิดว่าเราต้องเปิดกว่างกว่านี้ ในเรื่องของเพศศึกษา และประจำเดือน ฉันหมายถึงว่า ไม่ใช่การเอาป้ายมาติดบอกใครต่อใครแบบนี้น่ะ”

 

“บอกว่าการสวมป้ายนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของพนักงานแต่ละคน แต่เชื่อฉันสิ ว่าพวกเธอไม่สามารถปฏิเสธเวลาที่เจ้านายมาขอให้ติดมันได้หรอก”

 

ที่มา : soranews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น